Shark Linh và 4 bí quyết giúp bạn tạo nên bứt phá trong công việc đầu tiên ngay sau tốt nghiệp

0
65

Muốn tạo nên những bứt phá trong công việc đầu tiên ngay sau tốt nghiệp? Hãy tận dụng hết sức có thể khoảng thời gian ở công việc đó. Điều này có nghĩa là biến mọi nhiệm vụ thành cơ hội học hỏi, và xây dựng nền tảng vững chắc làm nền móng cho sự nghiệp của bạn.
Sau đây là 4 bí quyết cho các bạn trẻ trong công việc đầu tiên mà chị Thái Vân Linh đã đúc kết được qua sự nghiệp của mình:

1. Luôn luôn sẵn sàng với sổ và bút trên tay:

Ghi chép là một kỹ năng tuyệt vời trợ lực cho ta cả đời. Ghi chép khiến ta học nhanh và nhớ lâu hơn. Nó cũng giúp ta hệ thống lại công việc một cách sáng suốt. Nhiều người trẻ tự tin thái quá hay để bản thân rơi vào cái bẫy “Không cần ghi, mình sẽ nhớ”. Trừ khi trí nhớ bạn chính xác như một chiếc máy ảnh, bạn sẽ quên rất nhiều ý tưởng và kiến thức giá trị nếu không ghi lại.

2. Biết khi nào cần lên tiếng với “Luật Số Ba”:

Nếu bạn phân vân không biết mình đang nói quá nhiều hay quá ít trong các buổi họp, ‘Luật Số Ba’ sẽ giúp bạn đạt được thế cân bằng. Luật Ba khuyên rằng một người nhân viên mới nên lên tiếng ít nhất 01 lần mỗi 03 buổi họp, nhưng không nên phát biểu quá 03 lần trong 01 buổi họp.

3. Ưu tiên việc trau dồi bản thân 2 ngày/tuần:

Dành ra 2 ngày/tuần để ở lại công ty sau giờ làm và đào sâu kiến thức ngành hoặc rèn luyện kỹ năng mới. Trong ngày làm việc, bạn có quá nhiều thứ phải làm nên rất khó để trau dồi bản thân. Bạn cần thêm thời gian sau giờ làm để ôn lại những ghi chép trong ngày, nghiên cứu mở rộng vốn kiến thức.

4. Tận dụng hết sức 2 năm đầu ở bất cứ công việc nào:

Hai năm đầu ở bất cứ công việc nào nên là thời gian vun vén cho bản thân và xây dựng nền tảng cho sự nghiệp. Nó là tổng hòa của học hỏi và thực hành. Không có công việc nhàm chán, chỉ có nhân viên không đủ sáng tạo để biến nó thành thú vị.
Đương nhiên một vài dự án đầu có thể khá chán và lặp lại, vì sếp chưa biết bạn có khả năng gánh vác trách nhiệm đến đâu. Linh luôn cố gắng hoàn thành những ‘việc cơ bản’ này nhanh nhất có thể để chuyển sang những công việc khác thử thách hơn.

__________________________________________

Theo Vietcetera

 

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleTrục đường nối Bến xe Miền Đông mới mở rộng, thị trường có nóng lên?
Next article[Into the world of Ultra Luxury] Top 5 chai Champagne có giá cao nhất thế giới

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here