Siêu dự án của nhà đầu tư Hàn Quốc tăng vốn thêm 774 triệu USD

0
70

Khu đô thị Starlake Hồ Tây do Công ty TNHH Phát triển T.H.T làm chủ dự án và Deawoo E&C làm chủ đầu tư vừa điều chỉnh vốn đầu tư tăng thêm 774 triệu USD. Như vậy tổng vốn đầu tư của dự án này hiện đã lên đến hơn 1,3 tỷ USD.
Đây là thông tin được đưa ra trong báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài tính đến ngày 20/7/2020.
Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, 7 tháng năm 2020 có 619 lượt dự án điều chỉnh vốn đầu tư, tổng vốn đăng ký tăng thêm đạt trên 4,7 tỷ USD; trong đó, dự án Khu Trung tâm đô thị tây hồ Tây tăng thêm 774 triệu USD.
Dự án Khu đô thị mới Tây Hồ Tây (có tên thương mại là Starlake Tây Hồ Tây) do Công ty TNHH Phát triển THT- một doanh nghiệp thuộc sở hữu của Daewoo E&C đến từ Hàn Quốc làm chủ đầu tư 100%. Tổng vốn đầu tư theo công bố là 548 triệu USD. Dự án thuộc địa giới hành chính các phường Xuân La (quận Tây Hồ), phường Nghĩa Đô (quận Cầu Giấy), xã Xuân Đỉnh và xã Cổ Nhuế (huyện Từ Liêm).

Giai đoạn 1 của dự án (114.8 ha) được thực hiện từ tháng 6 năm 2010 đến tháng 12 năm 2019. Hiện chủ đầu tư đã bán hết 186 biệt thự và nhà liền kề giai đoạn I với giá từ 115 triệu đồng/m2 và đang phát triển ba toà tháp căn hộ.
Tuy nhiên, giai đoạn II của dự án không phát triển nhà ở, mà tập trung thu hút các nhà đầu tư thứ cấp xây dựng văn phòng, khách sạn, trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện và các khu phức hợp. Việc tăng vốn của chủ đầu tư có thể được xem là động thái cho việc phát triển giai đạon 2 của siêu dự án này.
Mới đây nhất, THT Development đã bất ngờ ‘bắt tay’ với đại gia bán lẻ Nhật Bản là Toshin Development để cùng hợp tác xây dựng một trung tâm thương mại, văn hoá đậm chất Nhật trên khu đất rộng 1,7ha thuộc dự án Starlake.
Toshin Development được thành lập bởi tập đoàn Takashimaya – một trong những cửa hàng bách hoá đầu tiên của Nhật Bản từ năm 1963. Toshin Development chuyên đầu tư các trung tâm thương mại quy mô lớn và đã mở trung tâm thương mại đầu tiên tại TP. HCM rộng 15.000m2 trong khu phức hợp Saigon Centre vào tháng 8/2016.
THT Development cũng thu hút được nhiều nhà đầu tư thứ cấp vào Starlake, như ký thoả thuận chuyển nhượng đầu tư hai lô đất cho tập đoàn E-Mart xây dựng trung tâm thương mại, hợp tác với SE&C xây dựng khách sạn hay SNS International phát triển tổ hợp thời trang và mua sắm K-Fasshion.
Ngoài ra, ngày 2/5/2019, THT cũng ký hợp đồng đặt cọc cho lô đất B3CC2 với Công ty cổ phần Taseco Invest để xây dựng tòa nhà hỗn hợp bao gồm khách sạn, cao ốc văn phòng và trung tâm thương mại.

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleHậu M&A và những điểm thành công trong chiến lược M&A của các ông lớn bất động sản
Next articleAi muốn thâu tóm Saigon Co.op?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here