SK Group chi 410 triệu USD mua cổ phần chuỗi siêu thị Vinmart và Vinmart+

0
75

Theo thông tin từ Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan, Masan và SK Group hôm nay công bố về việc ký kết thỏa thuận SK mua lại 16,26% cổ phần của công ty nắm giữ cổ phần VinCommerce  với tổng giá trị tiền mặt là 410 triệu USD. Với Giao dịch này, VinCommerce được định giá 2,5 tỷ USD cho 100% vốn chủ sở hữu.

Masan cho biết, công ty và SK tin tưởng vào tiềm năng tăng trưởng bùng nổ của lĩnh vực bán lẻ nhu yếu phẩm hiện đại tại Việt Nam. Kênh thương mại hiện đại (MT) dự kiến sẽ chiếm 50% toàn ngành bán lẻ thay vì chỉ ở mức 8% như hiện nay, đưa Việt Nam trở thành thị trường MT phát triển nhanh nhất ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương trong thập kỷ tới.

Hiện tại VinCommerce đã đạt EBITDA hòa vốn từ quý 4/2020 và đạt EBITDA dương trong quý 1/2021. Masan kỳ vọng VinCommerce đạt EBIT dương trong nửa cuối năm 2021.

Ông Woncheol Park, Giám đốc Đại diện của SK South East Asia Investment – công ty thành viên của SK Group – cho biết: Chúng tôi tin rằng VinCommerce sẽ trở thành nhà bán lẻ tích hợp online – offline hàng đầu Việt Nam trong tương lai. Thỏa thuận đầu tư của SK vào VinCommerce là một phần trong chiến lược đầu tư của chúng tôi vào các lĩnh vực đang tăng trưởng nhanh của Việt Nam.”

Năm 2021, VinCommerce đã vạch ra kế hoạch cải thiện biên lợi nhuận thương mại lên mức 2,0% thông qua ký kết hợp đồng với các nhà cung cấp chiến lược và tìm nguồn hàng tươi sống trực tiếp, triển khai mô hình cửa hàng kiểu mẫu trên quy mô toàn quốc trước quý 2/2021 và nâng cấp mô hình chuỗi cung ứng châm hàng tự động như đã chia sẻ tại Đại hội đồng cổ đông thường niên của Masan vào ngày 1/4/2021.

Masan có kế hoạch sử dụng một phần khoản đầu tư này (xấp xỉ 225 triệu USD) để củng cố bảng cân đối kế toán và tăng vốn cho các sáng kiến thúc đẩy tăng trưởng trong tương lai.


Hà My

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Nguồn: cafebiz

Previous articleVì sao lãi suất huy động nhích tăng ở một số ngân hàng?
Next articleGiá trị vốn hóa của thị trường tiền số vượt 2.000 tỷ USD, tăng gấp đôi chỉ trong 2 tháng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here