Home Tin tức Khởi nghiệp Sơ kết 3 năm triển khai Đề án “Hỗ trợ phụ nữ...

Sơ kết 3 năm triển khai Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp”

0
85

Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm triển khai Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” giai đoạn 2018-2020.

Các hội viên, phụ nữ cấp huyện, cơ sở tìm hiểu về BHXH tự nguyện

Các hội viên, phụ nữ cấp huyện, cơ sở tìm hiểu về BHXH tự nguyện

Giai đọạn này, các cấp Hội Phụ nữ tỉnh đã phối hợp với các sở, ban, ngành trong tỉnh hỗ trợ 106 hội viên, phụ nữ thực hiện hóa ý tưởng tưởng khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh; tư vấn, hỗ trợ phát triển cho 91 doanh nghiệp mới thành lập do nữ quản lý. Tổ chức chuỗi hoạt động “Ngày Phụ nữ khởi nghiệp” thu hút hơn 1.790 cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia; qua chuỗi hoạt động này, Hội LHPN tỉnh đã trao giải và hỗ trợ cho 17 ý tưởng, sản phẩm tiêu biểu về giải quyết hồ sơ, thủ tục, kỹ năng, quy trình… để phát triển sản phẩm. Tín chấp với các ngân hàng tạo điều kiện cho gần 2.000 hội viên, phụ nữ và 16 thành viên của hợp tác xã, tổ hợp tác vay vốn để khởi sự, khởi nghiệp với số tiền hơn 160 tỷ đồng. Tuyên truyền về các chủ trương, pháp luật của nhà nước về hỗ trợ khởi nghiệp, phát triển kinh doanh; giới thiệu về những mô hình khởi nghiệp, khởi sự thành công và các vấn đề liên quan cho hơn 287.000 lượt hội viên, phụ nữ… 

Hội LHPN tỉnh trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh giai đoạn 2018 – 2020.

Hội LHPN tỉnh trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh giai đoạn 2018 – 2020.

Nhân dịp này, Hội LHPN tỉnh tặng bằng khen cho 3 tập thể, 2 cá nhân có thành tích trong hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh giai đoạn 2018 – 2020; tặng bằng khen cho 8 cá nhân khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh tiêu biểu.

Chiều cùng ngày Hội LHPN tỉnh phối hợp cùng vơi Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh tổ chức tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật về BHXH, các chính sách của BHXH bắt buộc, BHXH tự nguyện; cung cấp các tiện ích không dùng tiền mặt thực hiện giao dịch với cơ quan BHXH qua ngân hàng… 

Nguồn: Khởi Nghiệp Quốc Gia

Previous articlePromoting financial literacy for nation’s students
Next articleAccepting new tech a key to advancement

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here