Home Tin tức Khởi nghiệp Số lượng startup “kỳ lân” toàn cầu tăng gấp đôi sau 2...

Số lượng startup “kỳ lân” toàn cầu tăng gấp đôi sau 2 năm

0
84

Hơn 70% startup kỳ lân trên thế giới có trụ sở tại Mỹ và Trung Quốc…

Công ty an ninh mạng Mỹ Forter vừa trở thành startup “kỳ lân” (định giá từ 1 tỷ USD) thứ 500 trên thế giới. Tính tới ngày 19/11, giá trị của startup này đạt 1,3 tỷ USD.

Theo báo cáo mới nhất của hãng nghiên cứu CB Insights, hai năm qua, số lượng startup “kỳ lân” trên thế giới đã tăng gấp đôi lên 500 công ty. Trong đó, tăng mạnh nhất ở nhóm startup kinh doanh trong lĩnh vực công nghệ, trí tuệ nhân tạo.

Dẫn đầu là Mỹ với 242 startup “kỳ lân”, tiếp đến là Trung Quốc với 119 công ty. Anh và Ấn Độ đều có 24 công ty. Theo sau là Hàn Quốc (11), Indonesia (10), Nhật Bản (4).

Hiện tại, Bytedance, công ty mẹ của nền tảng chia sẻ video đình đám TikTok, là startup giá trị nhất thế giới. Theo CB Insights, định giá gần nhất của Bytedance là 140 tỷ USD.

Bất chấp đại dịch COVID-19 khiến nhiều startup gặp khó khăn khi huy động vốn đầu tư, 89 startup – trong đó có nhiều công ty thương mại điện tử, y tế – đã đạt được danh hiệu “kỳ lân” trong năm 2020.

Trong số 122 startup “kỳ lân” mới năm ngoái, các công ty công nghệ tài chính chiếm 20%, trí tuệ nhân tạo chiếm 13%.

Theo báo cáo của CB Insights, số lượng startup kỳ lân trên thế giới đạt 250 công ty trong 4 năm và mất thêm 2 năm nữa để tăng gấp đôi lên 500. Các nhà phân tích của CB Insights nhận định số lượng startup tỷ “đô” ngày càng tăng nhanh nhờ làn sóng rót vốn của các nhà đầu tư tổ chức, cộng với nền tảng lãi suất thấp và lợi nhuận hấp dẫn.

Nguồn: Khởi Nghiệp Quốc Gia

Previous articleHuyền tích về Quan Thế Âm Bồ Tát ở Chùa Hương: Bài học chữ Hiếu, lòng Nhân trên sân khấu kịch
Next articleHiệu trưởng ĐH Hoa Sen, Bùi Trân Phượng: Tôi chỉ có chữ “thiệt”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here