Home Tin tức Khởi nghiệp Startup bất động sản Việt đầu tiên nhận vốn từ Y Combinator

Startup bất động sản Việt đầu tiên nhận vốn từ Y Combinator

0
166

Y Combinator là nơi khởi đầu của khoảng 1.000 startup tại Mỹ và đây là lần đầu tiên rót vốn vào một startup công nghệ Việt hoạt động trong lĩnh vực bất động sản (proptech).

Homebase, một startup công nghệ bất động sản (proptech), cho biết đã kêu gọi thành công 125.000 USD vốn đầu tư từ vườn ươm công nghệ nổi tiếng nước Mỹ Y Combinator (YC), theo e27.

Hiện Y Combinator được xem là người khổng lồ tại Silicon. Những công ty khởi nghiệp trẻ mới được xem là trung tâm của sự sáng tạo và ảnh hưởng đến giới công nghệ. Bằng cách đào tạo và phát triển thành công hàng loạt startup, Y Combinator góp phần tạo ra các giấc mơ khởi nghiệp.

Homebase nói sẽ dùng số vốn mới để tiếp tục phát triển công nghệ độc quyền cũng như các giải pháp tài chính để thực hiện mục tiêu hỗ trợ những người mua nhà ở Việt Nam và Đông Nam Á. Điểm đặc biệt của vòng đầu tư này nằm ở việc đây là lần đầu tiên một startup Việt Nam được vườn ươm nổi tiếng Y Combinator chấp nhận.

Trước đó, Y Combinator từng đầu tư và hỗ trợ thúc đẩy phát triển hàng loạt công ty tỷ USD như Airbnb, Stripe, Coinbase, và Dropbox.

Ông Phillip An, người đồng sáng lập Homebase chia sẻ: “Homebase rất vinh dự vì là một trong những công ty đầu tiên của Việt Nam và Đông Nam Á được vườn ươm YC chấp nhận”.

Khi đại dịch COVID-19 diễn ra đã khơi dậy nhu cầu tìm kiếm các phương thức cho thuê và mua bất động sản mới, bên cạnh các hình thức truyền thống. “Người dùng muốn sự linh hoạt cao hơn khi tìm kiếm cơ hội xây dựng giá trị tài sản bên cạnh công việc chính của mình”, ông An nói thêm.

Đại diện Homebase cũng cho rằng giá nhà ở các quốc gia như Việt Nam trên đà tăng và thị trường bất động sản Đông Nam Á phục hồi sau đại dịch. Công ty tin rằng công nghệ có thể mở ra giá trị lớn cho mảng bất động sản Đông Nam Á.

Trước đây, startup bất động sản Homebase đã gọi vốn thành công trong vòng Series A từ VinaCapital, Quỹ đầu tư công nghệ toàn cầu Pegasus (trụ sở tại Thung lũng Silicon), Quỹ đầu tư 1982 Ventures có trụ sở ở Singapore và Antler. Bên cạnh đó, Homebase còn được đầu tư bởi một số cựu sáng lập nổi tiếng như Troy Steckenrider III – cựu COO của Công ty công nghệ bất động sản Zerodown và Darius Cheng – Người sáng lập và CEO của 99.co. 

Nguồn: Khởi Nghiệp Quốc Gia

Previous articleCao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Hà Nội ký kết với 6 doanh nghiệp
Next articleNew phase on horizon for solar power development

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here