Home Tin tức Khởi nghiệp Startup đặt phòng theo giờ liên tiếp gọi được hàng triệu USD...

Startup đặt phòng theo giờ liên tiếp gọi được hàng triệu USD vốn đầu tư

0
127

Đặt được phòng khách sạn, nhà nghỉ bất kể lúc nào, giá cả và thời gian linh hoạt tùy nhu cầu trở nên thật đơn giản với hình thức đặt phòng theo giờ hoặc qua đêm. 

Xu hướng du lịch có sử dụng công nghệ càng thịnh hành thì việc đặt phòng qua App đã không còn là một “cơn gió” đầy mới lạ thổi vào thị trường du lịch ở Việt Nam nữa. Có rất nhiều ứng dụng giúp người dùng đặt phòng nhanh chóng chỉ bằng vài thao tác đơn giản.

Nỗi khó khăn của nhóm khách này chủ yếu là cần nơi lưu trú có sức chứa lớn. Có không gian để sinh hoạt tập thể như ăn uống chung, có thể chơi teambuilding để tạo không khí đồng đội. Họ thường hay gặp rắc rối khi phòng khách sạn cần đặt không đủ chỗ, hoặc các phòng được sắp xếp lại cách nhau quá xa. Hơn nữa, hầu hết các kênh trung gian (OTA) đều hạn chế việc để khách giao tiếp trực tiếp với chủ khách sạn. Thậm chí là khách sạn sẽ bị cảnh cáo khi cố gắng liên hệ riêng với khách hàng. Dẫn đến rủi ro là khách không nắm rõ thông tin, cuối cùng chất lượng kì nghỉ không như ý.

Ứng dụng Go2Joy ra mắt năm 2017, ứng dụng trên di động giúp đặt phòng khách sạn theo giờ, qua đêm, ngắn ngày một cách nhanh chóng, thuận tiện và có sự riêng tư. Go2Joy hỗ trợ tìm khách sạn xung quanh bằng bản đồ định vị cùng công nghệ hiển thị hình ảnh 360 độ. Go2Joy giúp người dùng đưa ra lựa chọn dễ dàng. Khi ứng dụng ra mắt đã có hơn 30.000 lượt tải về.

Ngoài ra ứng dụng Go2Joy từng tham dự triển lãm Startup InnoFesta 2017 tại Seoul (Hàn Quốc) vào tháng 12/2017 và đạt giải vàng của chương trình. Đây là sự kiện thường niên do Bộ Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc tổ chức nhằm vinh danh, đồng thời kết nối dự án khởi nghiệp với nhà đầu tư tiềm năng.

Khi cài ứng dụng Go2Joy và thao tác đặt phòng không bị thu phí, người dùng trả đúng số tiền phòng khách sạn niêm yết trên ứng dụng. Có thể thanh toán bằng nhiều hình thức như trả trực tiếp, chuyển khoản ngân hàng, ví điện tử, dịch vụ Payoo tại cửa hàng tiện lợi.

Theo thông tin công bố từ DealStreetAsia, Go2Joy đã lọt vào mắt xanh của HB Investment và Platform Partners Asset Management trong vòng gọi vốn Series A+ đầu tháng 2/2021. Các nhà đầu tư đã đồng ý rót 2,3 triệu USD để trở thành cổ đông ở Go2Joy. Trước đó, khoảng 1 năm trước, ở vòng gọi vốn Series A, STIC Ventures và nhiều nhà đầu tư khác, bao gồm KB Investment đã rót 2,5 triệu USD cho Go2Joy. Như vậy, chỉ trong thời gian ngắn, Go2Joy huy động thành công xấp xỉ 5 triệu USD.

Ứng dụng Quickstay – vừa được mua lại bởi Vntrip – được biết đến là ứng dụng đặt phòng khách sạn, nhà nghỉ theo giờ nhanh chóng và dễ dàng với ưu đãi cực lớn về giá. Công cụ hỗ trợ người dùng định vị địa điểm chính xác, tiết kiệm thời gian tìm kiếm.

Ứng dụng Quickstay là một ứng dụng di động cho phép người dùng đặt nhà nghỉ theo giờ, đặc biệt là những nhà nghỉ với mô hình love motel. Sau 1 năm khởi chạy, ứng dụng Quickstay đã có 1.000 nhà nghỉ và khách sạn tham gia hệ thống, gần 130.000 lượt tải ứng dụng, hơn 70.000 người dùng đăng ký và sử dụng ứng dụng để đặt phòng. 

CEO Nguyễn Thành Việt cho biết, với hệ sinh thái và nền tảng người dùng của Vntrip, tôi tin rằng QuickStay sẽ nhận được những sự hỗ trợ tốt để có thể tiếp tục tăng trưởng. Vntrip đang sở hữu cộng đồng du lịch lớn nhất Việt Nam cùng đội ngũ nhân sự công nghệ kỹ thuật dày dặn kinh nghiệm và có những nhà đầu tư nhiều kinh nghiệm tham gia tư vấn nên tôi tin đây là bước đi phù hợp cho QuickStay.

Ông Lê Đắc Lâm, CEO của Vntrip chia sẻ, CEO Việt đã đặt một nền móng rất tốt cho QuickStay và chúng tôi hy vọng với sự hợp tác này sẽ có thể cùng nhau tìm ra được những chiến lược phù hợp cho tương lai của ứng dụng đặt phòng theo giờ. Thị trường nhà nghỉ theo giờ của Việt Nam là một thị trường rất lớn nhưng lâu nay không được chú ý nhiều, vì vậy chúng tôi tin vào tiềm năng phát triển của QuickStay. Trong thời gian tới Vntrip sẽ nghiên cứu thêm những hướng hợp tác mới để giúp cho hệ sinh thái của chúng tôi không ngừng phát triển. 

Nguồn: Khởi Nghiệp Quốc Gia

Previous articleGold products for the God of Wealth Day
Next articleGucci bị nghệ sĩ gốc Việt tố “ăn cắp” ý tưởng: Đạo nhái hình gốc từ năm 2016, giống từ cách chụp cận mặt người mẫu qua chiếc gương tay, đến bố cục, phông nền

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here