Home Tin tức Khởi nghiệp Startup ELSA tiếp tục nhận vốn 15 triệu USD

Startup ELSA tiếp tục nhận vốn 15 triệu USD

0
195

Ứng dụng ELSA giúp người dùng cải thiện kỹ năng phát âm và nói tiếng Anh qua ứng dụng di động kèm một khoảng phí hàng tháng.

Nhà sáng lập Văn Vũ chia sẻ, ý tưởng về một ứng dụng như ELSA được thúc đẩy bởi trải nghiệm cá nhân của cô trong việc cố gắng học tiếng Anh. Tôi đã chuyển đến Mỹ để lấy bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh và Thạc sĩ về Giáo dục tại Stanford. Năm đầu tiên của tôi tại Stanford rất khó khăn vì khả năng nói tiếng Anh hạn chế. Rất nhiều lần, mọi người hiểu lầm tôi.

ELSA sáng lập năm 2015 như một giải pháp cải thiện những kỹ năng phát âm Tiếng Anh. Đến nay, ELSA đã xây dựng thành công A.I trong lĩnh vực nhận diện giọng nói (Speech Recognition) với công nghệ học sâu (Deep Learning) chính xác trên 95%. Ứng dụng này sẽ nghe người học phát âm tiếng Anh, rồi đưa ra phản hồi tức thì về những lỗi sai và hướng dẫn chỉnh sửa lại theo chuẩn bản xứ. Đến nay, đã có hơn 5 triệu người sử dụng ELSA tại 100 quốc gia, trong đó, tại Việt Nam có gần 3 triệu người học.

Theo thông tin từ Bloomberg, ứng dụng học tiếng Anh ELSA do Văn Đinh Hồng Vũ và tiến sĩ Xavier Anguera người Bồ Đào Nha sáng lập vừa huy động thành công 15 triệu USD trong vòng gọi vốn Series B, do Vietnam Investments Group và SIG đồng dẫn đầu. Các nhà đầu tư trước đó bao gồm Gradient Ventures (quỹ chuyên dành cho AI của Google), SOSV và Monk’s Hill Ventures cũng tham gia vào vòng này. 

Với nguồn vốn mới, ELSA cho biết sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu và phát triển tính năng AI hỗ trợ nhận diện giọng nói đồng thời xây dựng một nền tảng B2B và thúc đẩy tuyển dụng. Đến thời điểm hiện tại, ELSA đã kêu gọi thành công 27 triệu USD vốn đầu tư.

Ứng dụng ELSA có mức phí sử dụng hàng tháng khoảng từ 3 USD đến 4 USD ở Việt Nam và từ 7 USD đến 8 USD ở Nhật Bản. Ứng dụng này cũng nuôi tham vọng đầu tư và phát triển nền tảng B2B bằng cách hợp tác với các đối tác doanh nghiệp trên thế giới.

Nguồn: Khởi Nghiệp Quốc Gia

Previous articleChưa nhiều doanh nghiệp mặn với thương mại điện tử
Next articleTinh tuý của người khôn ngoan: IQ quyết định giới hạn dưới, còn EQ quyết định giới hạn trên!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here