Home Tin tức Khởi nghiệp Startup phần mềm Katalon nhận 27 triệu USD từ Elephant Partners

Startup phần mềm Katalon nhận 27 triệu USD từ Elephant Partners

0
106

Startup Katalon là giải pháp kiểm thử phần mềm tự động của Việt Nam do KMS Technology sáng lập và điều hành vừa nhận vốn 27 triệu USD từ quỹ Elephant Partners (Mỹ)…

Katalon cung cấp nền tảng hỗ trợ kiểm thử phần mềm tự động (Software Automation Testing), giúp các doanh nghiệp đang phát triển ứng dụng có thể tối ưu việc kiểm thử tự động để hoàn thiện và phát hành phần mềm nhanh hơn. Hiện Katalon là công ty công nghệ toàn cầu với nhân sự đa quốc tịch, được vận hành bởi đội ngũ lãnh đạo, kỹ sư, chuyên viên kinh doanh và marketing, làm việc tại Việt Nam, Mỹ và một số quốc gia khác.

Ông Lâm Quốc Vũ, sáng lập và Giám đốc điều hành Katalon cho hay, phần mềm là yếu tố then chốt trong hoạt động kinh doanh và là công cụ cạnh tranh quan trọng của nhiều doanh nghiệp. Katalon sẽ giúp các doanh nghiệp có thể hoàn thiện phần mềm của họ với tốc độ nhanh hơn đi kèm chất lượng cao hơn.

Katalon được thành lập năm 2015 bởi đội ngũ lãnh đạo của KMS Technology, được ươm tạo tại vườn ươm khởi nghiệp KMS Labs. Họ cung cấp nền tảng hỗ trợ kiểm thử phần mềm tự động, giải pháp cho các doanh nghiệp đang phát triển ứng dụng phần mềm có thể tối ưu việc kiểm thử tự động để hoàn thiện và phát hành phần mềm nhanh hơn.

Hiện Katalon đang được hơn 100.000 công ty trên toàn cầu sử dụng, từng được Gartner, Capterra và IT Central Station bình chọn là công cụ kiểm thử tự động hàng đầu thế giới. Công ty này có nhân sự đa quốc tịch, được vận hành bởi đội ngũ lãnh đạo, kỹ sư, chuyên viên kinh doanh và marketing, làm việc tại Việt Nam, Mỹ và một số quốc gia khác.

Hiện đội ngũ kỹ thuật Katalon đang nghiên cứu phát triển các tính năng mới giúp việc kiểm thử phần mềm hiệu quả hơn thông qua việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) – được coi là tương lai của thử nghiệm tự động hóa và sẽ đóng một vai trò lớn trong việc khai thác, tạo dữ liệu trong tương lai.

Katalon đang trong giai đoạn tăng trưởng cao, với khoảng 850.000 người dùng, hơn 65.000 khách hàng doanh nghiệp ở khắp nơi trên thế giới, sự hiện diện và hoạt động tại 160 quốc gia, có thể coi là một startup toàn cầu.

Ông Lâm Quốc Vũ cho biết, khoản đầu tư series A này sẽ được sử dụng để phát triển đội ngũ điều hành, tăng tốc kế hoạch sản phẩm và tối ưu tiềm lực cạnh tranh trên thị trường. 

Nguồn: Khởi Nghiệp Quốc Gia

Previous articleCậu thanh niên trẻ chia sẻ kinh nghiệm “đổi đời” của mình, bí quyết chỉ gói gọn trong 3 từ mà không phải ai cũng biết
Next articleVincom Retail sắp khai trương 2 trung tâm thương mại ở miền Tây, đặt kế hoạch lợi nhuận năm 2021 là 2.500 tỷ đồng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here