Startup phục vụ ngành bán lẻ thắng thế tại chung kết TechFest 2020 khi có tới 5/10 ứng viên

0
123

Đến với cuộc thi năm nay, BTC đã lựa chọn và khuyến khích nhóm doanh nghiệp khởi nghiệp công nghệ cao và nhóm doanh nghiệp ứng dụng công nghệ để xây dựng các mô hình kinh doanh mới. Hơn 250 hồ sơ được lựa chọn từ vòng sơ loại đều đã có giấy phép đăng ký kinh doanh, có sản phẩm và khách hàng, một số dự án đã đăng ký bản quyền trí tuệ.

Để tìm ra 10 đội tham gia vòng chung kết TechFest 2020 với chủ đề “Thích ứng – Chuyển đổi – Bứt phá”, ngày 24/11, vòng bán kết cuộc thi đã được tổ chức với phần tranh tài của 20 đội thi, dưới sự chứng kiến của hơn 150 nhà đầu tư, chuyên gia, dự án khởi nghiệp. Được tổ chức theo hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến với 20 đội xuất sắc nhất đến từ nhiều tỉnh thành phố khác nhau, các đội thi thuyết trình và trả lời câu hỏi nhà đầu tư thông qua nền tảng zoom hoặc trực tiếp tại khán phòng.

Các dự án thuộc top 10 có sự cân đối giữa tính hoàn thiện về công nghệ và tính thực tiễn trong hoạt động kinh doanh hướng đến thị trường rất rõ ràng. Công nghệ cao nhưng không chỉ ra được tính ứng dụng và giải quyết vấn đề thị trường thì cũng rất khó để thuyết phục các giám khảo khó tính.

Theo đó, danh sách top 10 startup chính thức tham dự vòng chung kết năm nay đã lộ diện, gồm: CTCP Học Viện Doanh Nhân MVV – MVV Everlearn, OnCustomer by Novaon, EM&AI, CNV LOYALTY, CTCP Edulive Toàn Cầu, CTCP HASU Toàn Cầu, FOODMAP ASIA, Gostream Technology JSC, CTCP Stringee, CTCP Công nghệ và Dịch vụ Y tế số MED-ON. Trong danh sách này, startup phục vụ mảng bán lẻ đang chiếm ưu thế với 5 ứng viên, tiếp theo là giáo dục có MVV Everlearn, Edulive Toàn Cầu…

Startup phục vụ ngành bán lẻ thắng thế tại chung kết TechFest 2020 khi có tới 5/10 ứng viên - Ảnh 1.

Một vài gương mặt trong thành phần Ban giám khảo ở vòng bán kết TechFest 2020.

Ông Nguyễn Duy Khanh – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần K-Group Việt Nam, thành viên ban giám khảo chung kết nhận định: “Tôi nhận thấy, với tiềm năng về nguồn nhân lực, thị trường, chính sách và các chương trình hỗ trợ hiện tại, Việt Nam hoàn toàn có khả năng sánh ngang với thế giới về mặt công nghệ.

Càng tiếp xúc nhiều với các dự án và công ty mới trong lĩnh vực công nghệ, tôi càng tin đây chính là thời điểm vàng đưa Việt Nam trở thành đất nước công nghệ. Các cuộc thi quy mô lớn, chính thống là cơ hội để các bạn trẻ tìm hiểu nhu cầu thị trường, đúc kết – chắt lọc để biết mình nên làm gì, bổ sung và thay đổi những thứ còn thiếu, kết nối với chuyên gia, nhà đầu tư tạo nên lực đẩy bổ trợ cho sự phát triển của doanh nghiệp”.

Bà Mandy Nguyễn – Trưởng BTC Cuộc thi, Giám đốc Phát triển Hệ sinh thái SVF, tiếp lời: “Năm nay cuộc thi đón nhận một số lượng lớn các dự án với mô hình kinh doanh thực tiễn, ứng dụng công nghệ để nhân rộng và thoả mãn nhu cầu đa dạng, biến đổi không ngừng của khách hàng.

Chuyển đổi số đã không còn là một từ khoá xa lạ, mà đã trở thành một thành tố không thể thiếu để doanh nghiệp tồn tại và phát triển, đặc biệt là sau Covid-19. Các ngành công nghiệp truyền thống của đất nước chắc chắn sẽ được đón chào một làn sóng mới những sáng kiến, và sản phẩm sáng tạo, đem lại giá trị và chất lượng vượt trội”.

Vòng chung kết sẽ được tổ chức theo hình thức thuyết trình trực tiếp, các đội sẽ có 30 giây chiếu video demo sản phẩm, 5 phút chia sẻ về dự án và 5 phút trả lời câu hỏi các nhà đầu tư. Để hỗ trợ cho việc ra quyết định của ban giám khảo, một hội đồng cố vấn công nghệ gồm các chuyên gia công nghệ đầu ngành sẽ đưa ra các góp ý hay nhận xét, về năng lực công nghệ lõi và tính thích ứng của công nghệ lựa chọn với sự phát triển của thế giới.

Quán quân TechFest 2020 sẽ nhận được tổng giá trị giải thưởng lên đến 200 triệu đồng và trở thành đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi khởi nghiệp Startup World Cup 2021 với giải thưởng trị giá 01 triệu USD. Top 3 cuộc thi sẽ có giải thưởng tiền mặt và các gói hỗ trợ kéo dài 3 tháng sau cuộc thi. Top 10 cuộc thi sẽ được lựa chọn cho các khoản cam kết đầu tư đặc biệt lên đến 500 triệu đồng.

Ngoài ra, với sự đồng hành của Shark tank Việt Nam, 03 dự án trong Top 10 cuộc thi sẽ có cơ hội được các Shark lựa chọn tham gia trực tiếp vào vòng ghi hình Shark Tank 2021


Quỳnh Như

Theo Trí Thức Trẻ

Nguồn: cafebiz

Previous articleDân bán hàng qua Amazon thu về gần 5 tỷ USD trong ngày Black Friday và Cyber Monday
Next articleTạo môi trường đầu tư thuận lợi cho các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here