Home Tin tức Khởi nghiệp Startup sản xuất bộ xét nghiệm virus nCoV gọi vốn thành công...

Startup sản xuất bộ xét nghiệm virus nCoV gọi vốn thành công trong vòng Series A

0
114

Để góp phần phòng chống COVID-19 tại Indonesia, startup Nusantics đặt mục tiêu nghiên cứu và sản xuất khoảng 100.000 bộ xét nghiệm.

Nusantics được thành lập năm 2019 với mục đích nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của sự cân bằng hệ vi sinh vật trong cuộc sống, cung cấp các giải pháp bền vững bằng cách tích hợp khoa học và thiên nhiên. Nusantics công ty khởi nghiệp công nghệ trong lĩnh vực genomics (hệ gen học) và East Ventures. Vừa qua startup này công bố rằng họ đã huy động được một số tiền không được tiết lộ trong quỹ Series A, do East Ventures dẫn đầu. Bước đầu startup này nghiên cứu phát triển 100 bộ xét nghiệm qPCR, sau đó hướng tới sản xuất hàng loạt 100.000 sản phẩm. Đồng thời Nusantics sẽ lập bản đồ đột biến của virus nhằm sử dụng cho nghiên cứu và phát triển vắc xin.

Cách đó chưa đầy một năm, startup này cũng gọi vốn thành công trong vòng hạt giống do East Ventures dẫn đầu. Quỹ này cho biết số tiền tài trợ mới là kết quả của “sự tăng trưởng mạnh mẽ” và “phản ứng nhanh chóng” của Nusantics trước những gián đoạn do đại dịch COVID-19 gây ra.

Revata Utama, CTO của Nusantics chia sẻ, chúng tôi dự định phát triển một bộ xét nghiệm mới có thể phát hiện vi rút COVID-19 trong mẫu nước bọt. Điều này sẽ hiệu quả hơn, ít gây đau đớn hơn cho người sử dụng và an toàn hơn cho các bác sĩ.

Ngoài tài trợ vốn, quỹ đầu tư East Ventures còn phát động phong trào mang tên Indonesia Pasti Bisa để gây quỹ việc sản xuất bộ xét nghiệm. Công ty đặt mục tiêu kêu gọi tài trợ 10 tỷ Rupiah (khoảng 627.000 USD), theo đó 90% quỹ sẽ sử dụng cho các bộ dụng cụ xét nghiệm, phần còn lại phân bổ vào dự án giải trình tự bộ gen.

Công ty cho biết họ đã hợp tác với công ty công nghệ sinh học Bio Farma của Indonesia để sản xuất ba triệu bộ dụng cụ thử nghiệm mỗi tháng. Các bộ xét nghiệm thế hệ đầu tiên cũng được phân phối đến 19 tỉnh trên khắp Indonesia theo thỏa thuận Pasti Bisa – một nỗ lực hợp tác của East Ventures nhằm ngăn chặn sự gia tăng của các trường hợp nhiễm virus-19 ở Indonesia.

Hiện startup cũng đã lên kế hoạch phát triển bộ xét nghiệm thế hệ thứ ba có thể phát hiện coronavirus thông qua các mẫu nước bọt.

Nguồn: Khởi Nghiệp Quốc Gia

Previous articleSau hơn 4 năm miễn phí, Zalo Shop bắt đầu thu phí khách hàng, dọa “đóng cửa” shop nào không thanh toán trong 2 tuần
Next articleNhững thanh niên mê làm nông nghiệp công nghệ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here