Home Tin tức Khởi nghiệp Startup tủ đồ cho nam giới được quỹ Hàn Quốc rót vốn

Startup tủ đồ cho nam giới được quỹ Hàn Quốc rót vốn

0
147

Startup Coolmate cho biết STIC – quỹ Hàn Quốc, đã rót 500.000 USD tại vòng Pre-series A, đổi lấy 10% cổ phần của Coolmate.

Coolmate là một startup cung cấp giải pháp mua sắm cho nam giới được tiện lợi và tiết kiệm hơn vừa gọi vốn thành công trên chương trình truyền hình Shark Tank Việt Nam nay lại tiếp tục nhận đầu tư từ quỹ Hàn Quốc là STIC Investment.

Đại diện startup Coolmate cho biết STIC – quỹ từ Hàn Quốc cho biết, đã rót 500.000 USD tại vòng Pre-series A, đổi lấy 10% cổ phần của Coolmate. Điều này đồng nghĩa với việc startup này đang được định giá 5 triệu USD.

Coolmate được hành lập từ năm 2019, từ năm 2020, doanh số đã tăng 6 lần nhờ vào việc bán các sản phẩm cơ bản như áo thun, đồ lót và bít tất dành cho nam giới. Có tới 98% khách hàng hài lòng với chi phí sản phẩm cũng như trải nghiệm mua sắm, 47% khách hàng trở lại mua hàng trong vòng 2 tháng. Đặc biệt, vì xuất phát từ một đất nước có lợi thế về ngành dệt may nên 100% sản phẩm của Coolmate được sản xuất tại Việt Nam và phân phối trực tiếp đến tay người tiêu dùng thông qua nền tảng thương mại điện tử. 

Từ khi thành lập đến nay, Coolmate đã bán hơn 200.000 đơn hàng, doanh số năm 2020 là 39 tỷ và đã có kế hoạch mở rộng ra các nước trong khu vực Đông Nam Á, cũng như có kế hoạch IPO vào năm 2025. Bên cạnh đó, startup này cũng tiết lộ, lợi nhuận của Coolmate rơi vào khoảng 5,6 tỷ, định giá pre-money là 6,25 triệu USD.

Coolmate cho biết sẽ dùng khoản tiền 500.000 USD vừa huy động được từ STIC cho 4 mục tiêu chính: mở rộng danh mục sản phẩm, tập trung vào chất liệu để mang tới trải nghiệm khác biệt cho khách hàng; đầu tư phát triển hệ thống công nghệ cho sàn thương mại điện tử riêng của Coolmate; đầu tư vào con người để nâng cao năng lực đội ngũ; mở rộng mảng kinh doanh sang mô hình mới kiếm tìm doanh thu theo gói (Subscription) và in theo yêu cầu.

STIC Investment là quỹ đầu tư có trụ sở tại Hàn Quốc, quản lý số vốn gần 1,4 tỷ USD và đã đầu tư vào hơn 450 công ty ở châu Á. Đây cũng là nhà đầu tư sớm của Tiki, Grab, Jo2Yoy. Gần đây nhất, hồi tháng 5, STIC đầu tư 2 triệu USD vào EcoTruck, một startup về logistics. 

Đại diện Coolmate cũng nhận định, trong thời điểm hoàn thành vòng gọi vốn lần này, doanh số của công ty đã vượt kết quả của cả năm ngoái cùng việc duy trì tốc độ tăng trưởng 15-20%/tháng. Startup này kỳ vọng duy trì đà tăng trưởng cho mục tiêu IPO vào năm 2025. 

Nguồn: Khởi Nghiệp Quốc Gia

Previous articleTỨC GIẬN là nguyên nhân khiến bạn cả đời không khá lên nổi: Đừng vì một sai lầm nhỏ ảnh hưởng ĐẠI VẬN!
Next articleNhững siêu nhân sáng lập ra các startup “kỳ lân” có điểm gì chung?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here