Startup từng nhận đầu tư 10 tỷ đồng đột nhiên thông báo tạm dừng hoạt động không xác định thời hạn

0
94

Kết thúc Shark Tank Mùa 3, Lamita Dance Fitness đã nhận được cam kết đầu tư 10 tỷ đồng từ shark Hưng và Shark Liên, cùng với tham vọng dẫn đầu ngành, khẳng định tạo ra mô hình nhượng quyền không thể copy với tỷ suất lợi nhuận 300% sau 3 năm. Tuy nhiên hiện tại, startup này đã chính thức công bố tạm dừng hoạt động, thông tin phần nào gây hoang mang cho các học viên tại đây. 

Khởi đầu năm 2021 là một tin tức khá buồn cho startup nền tảng số và chuỗi phòng tập vũ đạo Lamita Dance Fitness khi phải gửi thông báo trên các kênh fanpage của doanh nghiệp về việc tạm dừng hoạt động.

Không có mô tả ảnh.

Bên cạnh đó, Lamita cam kết sẽ hoàn thành mọi nghĩa vụ đối với học viên trong vòng hai tuần kể từ ngày 04/01/2021.

Theo thông tin từ fanpage chính thức của Lamita, doanh nghiệp này đã gặp nhiều khó khăn, cũng như vướng mắc nội bộ không thể giải quyết trong năm vừa qua, dẫn đến quyết định trên.

“Thời gian vừa qua, Lamita đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc vận hành hệ thống vì những ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid, cho đến thời điểm hiện tại, những khó khăn vướng mắc nội tại vẫn chưa hoàn toàn được giải quyết, dẫn đến Công ty phải đi tới quyết định tạm dừng hoạt động không xác định thời hạn. Đây là điều mà chúng tôi không hề mong muốn.”, theo nội dung công bố tại fanpage Lamita Dance Fitness.

Dù thông báo được trình bày cụ thể tuy nhiên fanpage này vẫn nhận về đa số sự bất bình của hội viên. Một số người đã đưa ra những phân tích về việc trước đó rằng Lamita vẫn khuyến khích hội viên mua gói tập mới, nhưng lại nhanh chóng tạm dừng hoạt động.

Đáp lại lời khiếu nại này, Lamita cam kết sẽ bảo đảm nghĩa vụ với các học viên đã đóng tiền vào hệ thống. Phương án chi tiết sẽ được thông tin tới các lớp và từng học viên sau, đồng thời hy vọng nhận được sự thông cảm từ các hội viên vì đây là trường hợp mà doanh nghiệp không hề mong muốn.

Lamita Dance Fitness tiền thân là Zumba Hà Nội, câu lạc bộ dạy nhảy Zumba đầu tiên trên cả nước. Lamita vận hành thành công 12 phòng tập vào năm 2016. năm 2017, Lamita bắt đầu hình thức nhượng quyền thương hiệu.

Tháng 08/2019, doanh nghiệp này đã tham gia Shark Tank Việt Nam mùa 3 với câu slogan “Lan tỏa năng lượng tích cực” – đã được shark Hưng và shark Liên đầu tư 10 tỷ Lamitacho 35% cổ phần.

Hậu Shark Tank, startup dạy nhảy Zumba - Lamita tham vọng dẫn đầu ngành, khẳng định tạo ra mô hình nhượng quyền không thể copy với tỷ suất lợi nhuận 300% sau 3 năm

Dù start-up còn nhiều thiếu sót nhưng shark cũng quyết định rót vốn vì muốn ủng hộ sức khỏe, sắc đẹp của nữ giới.

Stella – Vietnam Business Isnider

 

 

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous article‘Ăn nên làm ra’ ở Việt Nam, Mekong Capital ra mắt quỹ thứ 5 với vốn cam kết 246 triệu USD
Next articleNutiFood là doanh nghiệp sữa duy nhất tại châu Á được vinh danh tại giải thưởng Sáng tạo Đổi mới Quốc tế 2020

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here