Home Khởi nghiệp Startup xử lý tự động hóa đơn điện tử Bizzi gọi vốn...

Startup xử lý tự động hóa đơn điện tử Bizzi gọi vốn thành công từ Qũy đầu tư 500 Startups

0
228

Công ty khởi nghiệp về xử lý tự động hóa đơn điện tử Việt Nam Bizzi.vn vừa hoàn tất vòng gọi vốn hạt giống do 500 Startups dẫn đầu và sự tham gia của các nhà đầu tư thiên thần giấu tên.

Công ty khởi nghiệp về xử lý tự động hóa đơn điện tử Việt Nam Bizzi.vn vừa hoàn tất vòng gọi vốn hạt giống do 500 Startups dẫn đầu và sự tham gia của các nhà đầu tư thiên thần giấu tên. Số tiền đầu tư chưa được tiết lộ.

Hai đồng sáng lập của Bizzi – Nghĩa Vũ (trái) và Nguyễn Nguyên (phải)

Hai đồng sáng lập của Bizzi – Nghĩa Vũ (trái) và Nguyễn Nguyên (phải)

Công ty tập trung vào việc giúp kế toán tự động hóa các quy trình tài chính như: Tự động lấy/tải hóa đơn điện tử từ email, Tự động kiểm tra các thông tin hóa đơn; Tự động đối chiếu với Hệ thống tra cứu hóa đơn của Thuế; Tự động chiết xuất dữ liệu để import vào các phần mềm kế toán thông dụng FAST, MISA, VACOM; Tuân thủ và lưu giữ sổ sách bằng công nghệ RPA (tự động hóa quy trình robot). Với công nghệ này, Bizzi giúp cắt giảm 50% chi phí và 80% thời gian mà các doanh nghiệp dành cho các quy trình tài chính hàng ngày.

Phát biểu sau vòng gọi vốn, Nghĩa Vũ, đồng sáng lập Bizzi cho biết: “Số tiền đầu tư này sẽ cho phép chúng tôi tăng tốc phát triển theo tầm nhìn công ty là giúp kế toán tiết kiệm thời gian để tư vấn và phân tích các con số thay vì làm công việc thủ công

Theo một báo cáo thì nền kinh tế kỹ thuật số Việt Nam năm 2019 đạt 9 tỷ USD và dự kiến sẽ đạt 30 tỷ USD vào năm 2025. Nếu thành công trong việc chuyển đổi kỹ thuật số, GDP có thể đạt 162 tỷ USD trong vòng 20 năm.

Kể từ khi ra mắt tại Việt Nam vào cuối năm 2019, Bizzi đã tìm cách thu hút khách hàng từ các doanh nghiệp nhỏ đến các doanh nghiệp quy mô lớn trong các lĩnh vực khác nhau. Theo công bố của công ty có hơn 200 khách hàng đang sử dụng Bizzi, trong đó một số khách hàng tiêu biểu bao gồm: DKSH, Thực phẩm 3A, GS25, Parker Randall, Proship.vn…

Trước khi đầu tư vào Bizzi, 500 Startups cũng ủng hộ các công ty giai đoạn đầu khác trong khu vực đang tận dụng RPA. Danh mục đầu tư của 500 Startups bao gồm startup tự động hóa quy trình tuyển dụng Talkpush (có trụ sở tại Hồng Kông) và Glee Plants (có trụ sở tại Singapore) bổ sung AI vào sản phẩm tự động hóa của họ.

Nguồn: Khởi Nghiệp Quốc Gia

Previous articleCác startup nhộn nhịp tăng giá cổ phiếu chào bán ra công chúng
Next articleChiến lược marketing trong khởi nghiệp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here