SỰ ĐỒNG CẢM

0
79

Tên gốc: Empathy

Sự đồng cảm (empathy) có thể được xem là khả năng thấu hiểu, cảm nhận được những gì mà người khác đang trải qua dưới khung tham chiếu của chính họ, nghĩa là đặt bản thân vào vị trí của người khác. 

Trong đoạn video clip nổi tiếng ở trên, Simon Sinek đã chỉ ra rằng “Sự đồng cảm” cũng chính là nghệ thuật quan trọng bậc nhất của công việc lãnh đạo. Một số góc nhìn sâu sắc đúc kết từ video clip: 

1. Lãnh đạo có cảm nhận được nỗi khổ & vấn đề ẩn chứa bên trong mỗi nhân viên của mình, thì mới có thể biết cách nâng đỡ họ, giúp đỡ họ để hoàn thành công việc một cách hạnh phúc.

2. Những con số kinh doanh, cả thành công lẫn thất bại đều ẩn chứa những sự thật và câu chuyện đằng sau. Lãnh đạo giỏi là người có thể cảm được những câu chuyện ấy của từng nhân viên của mình. 

3. Lãnh đạo giỏi là người tạo được một môi trường đủ an toàn để nhân viên luôn sẵn sàng giơ tay và dõng dạc nói: “Tôi không hiểu những gì anh nói!”, “Tôi đã làm sai rồi!”/ “Tôi không biết tôi đang làm gì ở đây!”/ “Tôi đang cảm thấy bất an và sợ hãi”.

Còn bây giờ, hãy xem trọn vẹn video clip và rút ra những bài học thú vị cho riêng bạn nhé!

 

Nguồn: openedu

Previous articleTÌM KIẾM MỤC ĐÍCH SỐNG
Next article02 LÝ DO VÌ SAO CHÚNG TA CHƯA TRƯỞNG THÀNH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here