Sun Group khai trương tuyến cáp vượt biển Cát Hải – Phù Long có trụ cáp treo cao nhất thế giới

0
301
Dự án tuyến cáp treo Cát Hải – Phù Long do tập đoàn Sun Group làm chủ đầu tư, có tổng mức đầu tư khoảng 2.207 tỷ đồng. Dự án được thi công trong 3 năm bởi Tập đoàn Doppelmayr & Garaventa (Áo), đơn vị có 127 năm kinh nghiệm về cáp treo và thành quả hơn 15.000 tuyến cáp cho khách hàng từ 96 quốc gia trên thế giới. Đây là dự án có Tuyến cáp có Trụ cáp treo cao nhất thế giới.
Sáng nay 06/6/2020, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng và Công ty TNHH Mặt Trời Cát Bà đã tổ chức lễ khánh thành Dự án tuyến cáp treo Cát Hải – Phù Long, huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng.

Dự án do Công ty TNHH Mặt Trời Cát Bà làm chủ đầu tư được thi công trong vòng 3 năm với không ít khó khăn do điều kiện địa hình phức tạp, dự án nằm tại khu vực cảng nước sâu, nhiều bùn lầy. Việc đưa tuyến cáp về đích đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng là nỗ lực to lớn của Tập đoàn Sun Group, trong hành trình đồng hành cùng với Hải Phòng đánh thức du lịch Cát Bà, chung tay với thành phố phục hồi du lịch sau dịch bệnh covid-19, ổn định an sinh xã hội, tạo việc làm cho người dân và nhanh chóng khôi phục nền kinh tế theo đúng Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ. Công trình được hoàn thành và đưa vào sử dụng góp phần hiện thực hóa mục tiêu theo quy hoạch tổng thể phát triển bền vững du lịch quần đảo Cát Bà đến năm 2020, tầm nhìn 2050 là xây dựng quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển “Du lịch Xanh” đẳng cấp quốc tế. Đây cũng là kết quả hiện thực hóa chiến lược phát triển ngành dịch vụ, trọng tâm là cảng biển, logistis, du lịch thành phố theo Nghị quyết số 45 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Tuyến cáp treo Cát Hải -Phù Long là sản phẩm đầu tiên trong chuỗi các sản phẩm du lịch cao cấp như sân golf, khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng Onsen, làng văn hóa ven biển, bãi biển công cộng, cảng tàu du lịch…sẽ được Tập đoàn Sun Group triển khai trong tương lai. Sau tuyến cáp này, những dự án mới sẽ tiếp nối, đem đến cho Cát Bà hệ sinh thái nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí tầm cỡ quốc tế, biến đảo Ngọc miền Bắc trở thành thiên đường du lịch hàng đầu Việt Nam và thế giới.
Ngay trong ngày khai trương, tuyến cáp treo mới nhất của Tập đoàn Sun Group tại Cát Hải được Tổ chức Kỷ lục Guinness công bố chứng nhận: “Tuyến cáp có Trụ cáp treo cao nhất thế giới”. Kỷ lục này dành cho trụ cáp T3, với chiều cao 214,8m.
Tuyến cáp mới nhất của Sun Group tại Hải Phòng không chỉ có “Trụ cáp treo cao nhất thế giới” mà hai nhà ga Cát Hải và Phù Long cũng được thiết kế với kiến trúc khá độc đáo. Trong đó, nhà Ga đi Cát Hải mang đậm dấu ấn ngành công nghiệp đóng tàu của thành phố cảng, với kiến trúc mô phỏng sinh động xưởng đóng tàu cổ. Nội thất nhà ga đi sử dụng nhiều vật liệu kim loại cổ xưa, các chi tiết, phụ kiện đóng tàu như mái nhôm, kèo thép… được để thô mộc, nguyên bản như một xưởng đóng tàu thực thụ. Ga đến Phù Long có thiết kế lấy cảm hứng từ đại dương bao la, với không gian nội thất toát lên sự mát lành của biển cả, được tô điểm bằng rất nhiều các loại sinh vật biển rực rỡ, sống động.
Tuyến cáp treo Cát Hải -Phù Long sẽ rút ngắn thời gian di chuyển tới Cát Bà từ khoảng 20 phút bằng phà xuống còn 9 phút bằng cáp treo, đồng thời giảm tình trạng ùn tắc tại bến phà Gót trong mùa du lịch cao điểm.
Là một phần của hệ thống cáp treo Cát Bà với tổng chiều dài 19,5km, tuyến cáp treo 3 dây vượt biển Cát Hải – Phù Long có chiều dài 3.955 m, nối địa bàn hai xã Đồng Bài và xã Phù Long thuộc huyện Cát Hải. Với thiết kế gồm 60 cabin, mỗi cabin có sức chứa 30 khách, vận hành tốc độ tối đa 8m/s, đạt công suất 4500 khách/giờ..

Ông Đặng Minh Trường – Chủ tịch HĐQT Sun Group chia sẻ, việc đưa tuyến cáp về đích đúng tiến độ là cả một nỗ lực to lớn của Sun Group, trong hành trình đồng hành cùng với Hải Phòng đánh thức du lịch Cát Bà
Toàn bộ tuyến cáp treo có hai nhà ga, 4 trụ cáp, tổng vốn đầu tư là 2.207 tỷ đồng và được thi công bởi Tập đoàn Doppelmayr & Garaventa (Áo), đơn vị có 127 năm kinh nghiệm về cáp treo và thành quả hơn 15.000 tuyến cáp cho khách hàng từ 96 quốc gia trên thế giới.
Nhân dịp khai trương tuyến cáp treo Cát Hải – Phù Long, Sun World Cat Ba triển khai chương trình ưu đãi từ ngày 6-30/6.
Dành cho người dân Hải Phòng: Giá vé giảm hơn 30%, còn  100.000 đồng/vé một chiều, 150.000 đồng/vé khứ hồi, áp dụng cho cả người lớn và trẻ em. Miễn phí cho trẻ em dưới 1m.
Dành cho du khách các tỉnh khác: Giảm 30% giá vé khứ hồi. Theo đó, giá vé cho người lớn và trẻ em trên 1.4m là 150.000 đồng/vé một chiều, 200.000 đồng/vé hai chiều, giá vé cho trẻ em từ 1m – 1.4m là 100.000 đồng/vé một chiều, 150.000 đồng/vé hai chiều. Miễn phí cho trẻ em dưới 1m

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleSau phản ứng dữ dội từ nhân viên liên quan tới những bài đăng của Tổng thống Trump, Mark Zuckerberg hứa sẽ xem xét lại chính sách quản lí nội dung của Facebook
Next articleCác doanh nghiệp Việt Nam tặng Chính phủ Mỹ hơn 1 triệu vật phẩm y tế

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here