Tại sao Microsoft muốn mua lại Tik Tok?

0
68

Microsoft đang trong quá trình đàm phán để mua lại Tik Tok. Đối với một công ty tập trung chủ yếu vào phần mềm doanh nghiệp như Microsoft, điều này hoàn toàn chẳng có nghĩa lý gì về mặt chiến lược. Tuy nhiên, việc có được Tik Tok sẽ mang một ý nghĩa khác to lớn không kém cho công ty.
Giá trị của Tik Tok ở thời điểm hiện tại là vô cùng lớn với số lượng người dùng khổng lồ. Công ty có thể sinh lời bằng việc chạy quảng cáo trực tuyến một cách hiệu quả nhất, hướng đến đối tượng khách hàng chính xác nhất. Thật không may, tại thời điểm chín muồi này của công ty, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump lại đưa ra thông báo về khả năng ByteDance sẽ phải thoái vốn khỏi bộ phận kinh doanh của Mỹ vì lý do bảo mật.

“Chúng tôi sẽ không bình luận nhiều về những tin đồn thất thiệt. Chúng tôi tin tưởng vào sự thành công lâu dài của Tik Tok. Nền tảng này đã giúp hàng trăm triệu người kết nối, giải trí và thậm chí là gây dựng cơ ngơi. Chúng tôi được thúc đẩy bởi niềm đam mê và sáng tạo của người dùng. Thế nên, công ty luôn cam kết sẽ bảo vệ sự riêng tư và an toàn của họ”, Tik Tok phát biểu vào thứ Sáu.
Mặt khác, Microsoft hoàn toàn có thể phá huỷ Tik Tok. Công ty đã có lịch sử về sự không trung thực trong mua bán đối với một số công ty lớn như Skype và Mixer. Tuy nhiên, chỉ mua Tik Tok và để nền tảng này thực hiện việc nó vẫn thường làm không phải là một điều quá phức tạp.
Thiệt hại của Tik Tok khi bị đình chỉ hoạt động ở Mỹ chưa được tính toán thành một con số cụ thể nào. Dù thế, theo báo cáo của Reuters, định giá của Tik Tok đang ở mức khoảng 50 tỷ đô la. Nhìn vào Facebook với trị giá 725 tỷ đô la vào thời điểm hiện tại, các nhà đầu tư hoàn toàn có cơ sở để tin vào tiềm năng sinh lời của các mạng xã hội toàn cầu.
Dù không thể phủ nhận sự thành công của Microsoft, công ty này vẫn chưa gặt hái đủ để trở thành một trong bốn công ty công nghệ “khủng” nhất thế giới (Apple, Amazon, Facebook, Google). Trong những năm gần đây, Microsoft đã gần như sánh ngang với Apple. Vì thế, việc có được Tik Tok rất có thể sẽ thay đổi vị thế của Microsoft.

Theo CNBC

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleApple thâu tóm một startup bằng 100 triệu USD để biến iPhone thành thiết bị thanh toán 1 chạm
Next articleMuốn đầu tư 22 tỷ USD vào lĩnh vực điện khí hóa lỏng ở Việt Nam – Tập đoàn Millennium là ai?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here