Tại sao một số trong chúng ta không hề tồn tại điều gọi là “sứ mệnh duy nhất của cuộc đời mình”?

0
103
“Sau này lớn lên, con sẽ muốn làm gì? Đây là một câu hỏi quen thuộc, và nó phản ánh một quan điểm sống trong xã hội ngày nay của chúng ta. Đó là, mỗi người sinh ra đều sẽ có một sứ mệnh riêng, một niềm đam mê nhất định và chúng ta cần phải tìm ra niềm đam mê ấy thì mới có thể có được một cuộc sống ý nghĩa và thành công.
Tuy nhiên, câu hỏi này lại khiến chúng ta bị giới hạn trong một sự lựa chọn duy nhất, và khiến chúng ta luôn cố gắng tìm ra một điều mà mình cảm thấy đam mê nhất, hứng thú nhất, cũng như phải luôn trả lời cho việc đâu mới là công việc đích thực mà mình sẽ phải thực hiện theo sứ mệnh cuộc đời. Nếu như bạn cảm thấy rất khó khăn để trả lời cho câu hỏi: đâu là một việc mà bạn muốn làm nhất trong suốt cuộc đời, thì trên thực tế, cũng có rất nhiều người cũng có khó khăn giống như bạn.
Trong bài giảng đầy cảm hứng của Emilie Wapnick – một tác giả sách và là một nghệ sĩ, cô đã chia sẻ về khái niệm: “Người đa năng – Multipotentialites” để chỉ một kiểu người luôn có hứng thú với rất nhiều lĩnh vực và công việc trong suốt cuộc đời của họ, thay vì cứ phải đi tìm một niềm đam mê đích thực hoặc một công việc duy nhất, họ tự do tận hưởng việc đam mê nhiều lĩnh vực và luôn thử sức ở những công việc khác nhau. Cùng theo dõi bài giảng này và thử nghiệm lại bản thân mình xem, bạn có phải là một trong số đó không nhé?

Nguồn: openedu

Previous articleBộ môn “Tư duy sáng tạo”
Next articleTại sao người phù hợp nhất cho một vị trí tuyển dụng không phải là người có CV đẹp nhất?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here