Tạm giam Giám đốc và nhân viên Công ty mua bán nợ Kim Ngân

0
117

Chiều ngày 1/1/2021, Trung tá Nguyễn Văn Chuyên – Trưởng Công an TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông cho biết, Cơ quan CSĐT Công an thành phố vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Phương Ngọc Dũng (SN 1982), Giám đốc và Phạm Xuân Quân (SN 1993), nhân viên Công ty TNHH MTV mua bán nợ Kim Ngân (gọi tắt là Công ty Kim Ngân, có địa chỉ tại xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp) để điều tra, làm rõ về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Theo kết quả điều tra ban đầu, ngày 8/2/2020, Công ty Kim Ngân ký hợp đồng mua bán nợ với chị Đinh Thị Q, trú tại huyện Đắk Song với nội dung chị Q bán lại số nợ 300 triệu đồng (là tiền mà chị Q. cho chị Đặng Thị H., trú tại thành phố Gia Nghĩa vay từ năm 2016 nhưng đến nay chưa đòi được) cho Công ty Kim Ngân với số tiền 180 triệu đồng.

Tạm giam Giám đốc và nhân viên Công ty mua bán nợ Kim Ngân  - Ảnh 1.

Cơ quan CSĐT Công an thành phố Gia Nghĩa thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Phương Ngọc Dũng và Phạm Xuân Quân.

Sau khi mua lại số nợ này, Công ty Kim Ngân không thực hiện đúng các quy định của pháp luật về đòi nợ. Ngày 14/5/2020 trong quá trình đi đòi nợ chị H, Dũng và Quân cùng nhóm nhân viên của Công ty Kim Ngân đã có hành vi gây rối trật tự công cộng, ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn.

Được biết, Công ty TNHH MTV mua bán nợ Kim Ngân (trước đây là Công ty TNHH MTV đòi nợ Kim Ngân) đã nhiều lần bị các cơ quan chức năng xử lý vì những sai phạm trong quá trình hoạt động, trong đó có không ít nhân viên của Công ty này bị Cơ quan Công an ra quyết định khởi tố, tạm giam để điều tra, làm rõ về hành vi cố ý gây thương tích.

Vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an thành phố Gia Nghĩa tiếp tục điều tra, mở rộng. Ai từng là nạn nhân của các vụ việc tương tự như trên thì liên hệ ngay với Cơ quan CSĐT Công an TP Gia Nghĩa để được hướng dẫn giải quyết.


Minh Khuê

Công an nhân dân

Nguồn: cafebiz

Previous articleChiến thuật bán hàng kinh điển của ngành thương mại điện tử làm thay đổi mọi thứ: Mua trước, trả sau!
Next article10 người giàu nhất sàn chứng khoán 2020: Tỷ phú Phạm Nhật Vượng vẫn đứng đầu, ông Trần Đình Long, Nguyễn Văn Đạt thăng hạng mạnh mẽ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here