Tân CEO Công ty điện tử Samsung Vina Kevin Lee: Việt Nam sẽ là thị trường trọng điểm trong năm 2021 của thế giới

0
114

Công ty Điện tử Samsung Vina công bố vị trí lãnh đạo cấp cao mới: ông Kevin Lee chính thức được bổ nhiệm là Tổng Giám đốc doanh nghiệp này.

Ông Kevin Lee là một nhân viên Samsung kỳ cựu với hơn 30 năm kinh nghiệm và đảm nhận nhiều vị trí lãnh đạo cấp cao của Samsung tại nhiều thị trường trên thế giới. Ông từng là Phó Tổng Giám đốc Cấp cao phụ trách Đối tác Verizon – Samsung Electronics Mỹ; Tổng Giám đốc Samsung Electronics Benelux và Hy Lạp trước khi trở thành Tổng Giám đốc Công ty Điện tử Samsung Vina.

Hào hứng trước nhiệm vụ mới, ông Kevin Lee chia sẻ: “Việt Nam sẽ là thị trường trọng điểm trong năm 2021 của thế giới. Tôi muốn trở thành một phần trong câu chuyện thành công của Việt Nam bằng việc nắm bắt các cơ hội cho tăng trưởng, thông qua sự phục hồi của nền kinh tế và sự phổ biến của công nghệ IoT, môi trường kinh doanh rộng mở và một thế hệ người tiêu dùng mới trẻ – năng động hơn.

Samsung trong tầm nhìn của tôi sẽ trở thành một thương hiệu nắm bắt được đúng các cơ hội và thâm nhập vào đúng các kênh mà chúng tôi có thể đem lại giá trị cao nhất cho người dùng. Khi đó và chỉ khi đó, chúng tôi mới có thể trở thành thương hiệu được yêu thích nhất và tạo được chỗ đứng trong lòng người dùng trong môi trường cạnh tranh như hiện nay“.

Samsung Vina thay Tổng giám đốc sau 2 năm, lãnh đạo kỳ cựu ở thị trường Mỹ Kevin Lee đến thay ông Suh Kyung Wook - Ảnh 1.

Ông Kevin Lee

Như thế, ông Kevin Lee sẽ lên thay ông Suh Kyung Wook, được bổ nhiệm vào chiếc ghế ‘nóng’ này ở cuối năm 2018. Lúc đó, ông Suh Kyung Wook lên thay ông Kim Cheol Gi – người đã tại vị được 5 năm tính đến thời điểm 28/12/2018. Với thời đại thị trường biến động liên tục như hiện tại, vòng đời nhiệm kỳ trong giới lãnh đạo cao cấp càng ngày càng ngắn. Theo đó, ông Kevin Lee sẽ thay ông Suh Kyung Wook, điều hành toàn bộ các hoạt động kinh doanh và tiếp thị của Samsung Điện tử cho thị trường Việt Nam.

Theo Samsung, mục tiêu của họ trong những năm tới là trở thành thương hiệu có tính nhận diện cao xuyên suốt các ngành hàng mà công ty đang kinh doanh, được người tiêu dùng đón nhận và yêu mến đặc biệt, đồng thời vẫn giữ vững vị trí dẫn đầu trong các ngành hàng mà công ty có tham gia.

Để đạt được mục tiêu trên, chiến lược phát triển của Samsung dưới sự dẫn dắt của ông Kevin Lee sẽ tập trung nguồn lực vào các trọng tâm sau.

Đầu tiên, tập trung nhiều hơn vào con người: đối với người tiêu dùng, Samsung Vina sẽ tập trung vào việc duy trì một tiếng nói thương hiệu nhất quán và xuyên suốt, giúp người tiêu dùng hiểu rõ và nhận diện thương hiệu dễ dàng. Họ cũng sẽ tăng cường nghiên cứu thị trường để nắm bắt các nhu cầu của người dùng, tăng cường đối thoại với người dùng và đưa ra các thông điệp chủ đạo gần gũi và dễ nắm bắt.

Samsung Vina sẽ củng cố các mối quan hệ chiến lược bền vững với đối tác kinh doanh và những người tạo ảnh hưởng trên tinh thần “win-win”. Samsung xem họ như là các đối tác bình đẳng và cùng tạo ra giá trị chứ không chỉ là thực hiện những giao dịch thương mại đơn thuần.

Samsung Vina phát triển nguồn lực bên trong bằng chương trình đào tạo liên tục đội ngũ nhân viên hiện tại bên cạnh các chương trình thu hút nhân tài trẻ, cùng với phúc lợi tốt nhằm nâng cao chất lượng nhân sự để đảm bảo hiệu quả hoạt động kinh doanh.

Thứ hai, tại những địa phương mà Samsung Vina có hoạt động kinh doanh, họ xác định rằng: lợi ích của người dân địa phương cũng là lợi ích của Samsung Vina. Do đó, Samsung sẽ duy trì nhiều hoạt động trách nhiệm xã hội, đặc biệt là các chươnphát triển nguồn lực bên trongg trình đào tạo và giáo dục thế hệ trẻ nhằm thúc đẩy sự phát triển dân trí theo định hướng chuyển đổi số của Việt Nam và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

Thứ bai, vận dụng các sáng kiến thiết thực một cách linh hoạt: trong bối cảnh bình thường mới, thói quen người dùng đang dần thay đổi nhằm thích ứng với các diễn biến bất ngờ trong cuộc sống. Samsung Vina cam kết đem đến các sản phẩm công nghệ thiết thực, thay đổi cách vận hành hoạt động kinh doanh của chính mình trong thời đại mới.

Đối đầu với diễn biến thị trường cạnh tranh ngày cao và và việc phát triển nhanh chóng hơn bao giờ hết của việc mua sắm trực tuyến, Samsung Vina sẽ tận dụng nền tảng công nghệ sẵn có nhằm tăng cường áp dụng số hóa, đưa công nghệ mới vào quy trình làm việc để hiểu người dùng và phục vụ họ nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Với sự dẫn dắt của lãnh đạo mới, Samsung Vina sẽ tiếp tục duy trì thành quả kinh doanh tại Việt Nam, tăng cường các hoạt động kinh doanh mang tính bền vững, xây dựng các mối quan hệ chiến lược chặt chẽ và có tầm ảnh hưởng, thúc đẩy sự sáng tạo và trở thành thương hiệu sản phẩm điện tử cao cấp hàng đầu trong tâm trí người Việt Nam“, đại diện Samsung Vina bày tỏ.


Quỳnh Như

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Nguồn: cafebiz

Previous articleNăm 2020, người New York đọc những cuốn sách nào?
Next articleCovid-19 tác động thế nào lên thị trường F&B? Những điều các ông bà chủ quán cần thay đổi để vượt qua trong năm 2021?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here