Tản mạn chuyện mua Lux A VinFast !!!

0
51

Mình là fan Toyota, thích Camry từ đời 2008 – 1 chiếc xe mà nghe tới tên ai cũng đều trầm trồ. Và mục tiêu của mình khi mua vẫn là Camry cho đến khi gặp 1 người….

Người đó là đồng nghiệp hiện tại của mình – từng là Giám đốc phân xưởng động cơ của Vinfast, trước khi làm Vin bạn có gần 20 năm làm trong ngành oto, trong đó gần 10 năm là tổng giám đốc Honda Indonesia ( mảng oto). Một ngày cách đây gần 1 năm mình trò chuyện thì bạn ấy hỏi mình có mua ô tô chưa – rồi mình cũng kể là ước mơ mình khi mua xe lần đầu… Rồi bạn hỏi sao không chọn Vinfast – mình nói thương hiệu non trẻ, giá trị xe lớn nên mình không muốn mạo hiểm vì đâu đó với người Việt chiếc ô tô ngoài là phương tiện đi lại thì cũng là 1 tài sản dù lớn dù nhỏ cho những người lần đầu mua như mình.

Rồi bạn khuyên mình nên mua VinFast với 3 lý do:

1. Indonesia – đất nước bạn ấy có hơn 300 triệu dân nhưng không ai dám bỏ tiền ra làm 1 hãng xe như bác Vượng, nếu có bạn ấy sẵn sàng cống hiến và đầu quân cho hãng xe đó nhưng rất tiếc không ai bỏ tiền ra làm dù rất nhiều người có tiền.

2. Nói về động cơ – bạn chỉ đưa ngón cái và nói ngắn gọn – “không thể chê được” do có rất nhiều công nghệ mà các hãng của Nhật không có và cố gắng làm tối giản để giảm chi phí cũng như hạn chế chi phí bảo trì cho khách hàng. Khung gầm và hộp số thì cứ yên tâm chọn Đức với hơn 1200 robots lắp ráp thì mình có thể tự tin.

3. Là 1 hãng xe non trẻ nên cần lòng yêu nước – một khi người nước ngoài đến Việt Nam – thấy người Việt chạy xe do Việt Nam sản xuất thì họ mới tự tin về thương hiệu của mình khi đến đất nước họ…

Và rồi mình bắt đầu để ý VinFast từ đó, 1 ngày đi lái thử cả 3 chiếc – Camry/ Accord/ VinFast. Sau đó ra quyết định ngay trong tuần sẽ rước em Lux A về dinh. Mỗi người có 1 quan điểm riêng và bài viết cũng không nhằm tâng bốc hay dìm bất kỳ hãng nào, chỉ là chia sẻ cảm nhận của người sản xuất ra chiếc xe và người trải nghiệm để anh em đọc và tự tin hơn với lựa chọn của chính mình.

• Riêng mình – Sau đúng 1 tháng lái Lux A:
Ưu điểm:
+ Đầm chắc/ cách âm tốt/ lái bốc/ xe rộng rãi
+ Kiểu dáng đẹp/ nhận diện thương hiệu cao đặc biệt về đêm
+ Giá tốt trong phân khúc
+ Bảo hành 5 năm, phụ tùng cũng rẻ nên khá an tâm
Nhược điểm
+ Màn và cam ( nhiều bạn nói rồi và mình cảm nhận y chang 😎)
+ Nội thất hơi nhàm chán xíu
+ Chi tiết gia công còn nhiều điểm cần cải thiện như viền cửa chưa thẳng/ nắp capo còn hở hơi lớn,…
👉 Chung quy lại vẫn yêu nó! Chiều mới rửa xong làm vài tấm hình lưu để sau này FB nhắc lại (nhìn cũng như Maybach 😋😋😋). Anh em đọc vui đừng ném đá tội em 😅😅😅. Chúc hội và page mình nhanh lên 1 triệu thành viên 😘😘😘


————
Tác giả: Huỳnh Duy Tân

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleTưng bừng “Xuân Du Hí” cùng Vinpearl và Vietnam Airlines với mức giá hấp dẫn chưa từng có
Next article[Office Inside] Cuộc sống trong ngôi nhà BKAV

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here