Tập đoàn 3M dự kiến đầu tư 1 tỷ USD trong vòng 20 năm tới để thực hiện các mục tiêu bảo vệ môi trường

0
109

Các khoản đầu tư dài hạn 1 tỷ USD nói trên sẽ hỗ trợ các chương trình giảm thiểu chất thải và kiểm soát ô nhiễm, giảm lượng nước sử dụng cũng như tiếp thu và áp dụng công nghệ tốt nhất hiện có. Điều này cũng tiếp tục thúc đẩy 3M trong cải tiến hoạt động sản xuất và thực hiện các mục tiêu môi trường.

3M nỗ lực hướng đến trung hòa khí thải carbon vào năm 2050

Bằng cách áp dụng chuyên môn khoa học và công nghệ, 3M kỳ vọng sẽ cắt giảm hơn nữa lượng khí thải carbon, hướng tới mục tiêu giảm 50% vào 2030, 80% vào năm 2040, và đạt mốc 100% trung hòa carbon trong các hoạt động của mình vào năm 20501. 3M sẽ tiếp tục hợp tác với khách hàng, chính phủ và các đối tác toàn cầu nhằm giảm lượng khí thải ngoài phạm vi hoạt động của 3M thông qua việc liên tục phát minh và giới thiệu các sản phẩm, giải pháp sáng tạo.

Amy Davidsen, Giám đốc điều hành khu vực Bắc Mỹ của The Climate Group cho biết: “Tuyên bố mới về việc trung hòa khí thải carbon của 3M được xây dựng dựa trên cam kết về năng lượng tái tạo với tư cách là thành viên của RE100. 3M đã liên tục đạt được các mục tiêu đã đưa ra trước đây trong lộ trình sử dụng các phương pháp năng lượng tái tạo.

Đồng thời, các phương pháp tiếp cận dựa trên khoa học đã cho phép 3M đặt ra các mục tiên bền vững tham vọng hơn. 3M tiếp tục cho thấy đây là một hình mẫu lãnh đạo thực thụ, và điều này sẽ truyền cảm hứng để nhiều công ty bắt đầu hành động hơn“.

Bắt đầu từ năm nay, 3M cũng sẽ nỗ lực để đảm bảo toàn bộ bộ máy vận hành thực hiện tốt nhất việc cắt giảm lượng khí thải có thể tạo ra trong quá trình hoạt động, như một phần của quá trình đánh giá liên tục các nhà máy sản xuất của Tập đoàn.

Chúng tôi mang đến những cải tiến để đối phó với các thách thức biến đổi khí hậu mà tất cả chúng ta đang phải đối mặt, nhờ đó có thể nhanh chóng cắt giảm khí thải carbon và lượng nước sử dụng.

Kể từ năm 2000, trong khi không ngừng phát triển công ty, chúng tôi đã giảm đáng kể lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính. Trụ sở toàn cầu của chúng tôi được vận hành hoàn toàn bằng điện tái tạo và 3M đang thúc đẩy mục tiêu giảm thiểu chất thải trên toàn thế giới bằng cách nhắm đến cốt lõi vấn đề – loại bỏ nhựa dùng một lần và chuyển đổi nhiều vật liệu hơn để loại bỏ rác thải chôn lấp“, ông Mike Roman – Chủ tịch Tập đoàn kiêm Giám đốc điều hành 3M chia sẻ.

Tập đoàn 3M dự kiến đầu tư 1 tỷ USD trong vòng 20 năm tới để thực hiện các mục tiêu bảo vệ môi trường - Ảnh 1.

3M đang giảm thiểu lượng nước sử dụng và nâng cao chất lượng nguồn nước

3M cũng cam kết giảm sử dụng nước tại các nhà máy của 3M trên toàn thế giới trong vòng 10 năm tới. Như một phần của quá trình cắt giảm khí thải carbon, 3M đang có động thái kịp thời để thúc đẩy giảm thiểu sử dụng nước trong những tháng sắp tới và xa hơn nữa: giảm 10% lượng nước sử dụng vào năm 2022, giảm 20% vào năm 2025 và 25% vào năm 20301.

3M dự kiến sẽ lắp đặt công nghệ lọc nước hiện đại vào cuối năm 2023 và trang bị đồng bộ vào năm 2024 cho tất cả các chi nhánh tiêu thụ nước lớn nhất của Tập đoàn. Điều này sẽ cho phép công ty khôi phục lại chất lượng nguồn nước ra môi trường sau khi sử dụng trong các hoạt động sản xuất. Công ty sẽ dùng chuyên môn và công nghệ tiên tiến để loại bỏ các tạp chất trong nguồn nước đã qua sử dụng.

3M là đơn vị ủng hộ và thúc đẩy lâu dài các nỗ lực bảo tồn trên toàn cầu, đồng thời là nhà cải cách và cung cấp các công nghệ, giải pháp hàng đầu cho phép cả khách hàng và chính phủ đạt được mục tiêu bền vững.

ICCF rất vui mừng khi thấy 3M đã đi đầu trong các nỗ lực phát triển bền vững toàn cầu với việc công bố kế hoạch chi tiết nhằm đạt được mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050, song song đó là thành quả đáng kể trong việc cắt giảm sử dụng nước. Cam kết này của một đơn vị đầu ngành chắc chắn sẽ khuyến khích các nhà lãnh đạo doanh nghiệp khác cùng tiếp bước“, ông David Barron – Nhà sáng lập Tổ chức Bảo tồn Quốc tế Caucus (ICCF) đánh giá.

Thông qua những nỗ lực của mình, 3M dự kiến sẽ giảm lượng nước sử dụng tổng thể xuống 2.5 tỷ gallon (khoảng 9.5 tỷ lít) mỗi năm. Các cam kết mới được xây dựng dựa trên mục tiêu hiện tại đến năm 2025 của công ty, nhằm liên kết chặt chẽ với tất cả các cộng đồng khan hiếm hoặc chịu sức ép về nguồn nước – nơi công ty tiến hành sản xuất dựa trên các phương pháp tiếp cận toàn cộng đồng để quản lý nước.

Chúng tôi đang chủ động đánh giá các cơ sở sản xuất của mình, tới từng nhà máy để cập nhật và đầu tư vượt mức yêu cầu cơ bản, đồng thời cải thiện hơn nữa quy trình vận hành của công ty. Chúng tôi đang áp dụng các công nghệ 3M trên quy mô lớn, cho phép thực hiện được nhiều việc hơn để giảm thiểu, khôi phục và tái sử dụng nước trong các quy trình sản xuất. 3M đang chia sẻ kinh nghiệm và chuyên môn hiện có tới cộng đồng để giúp đỡ nhiều người khác có được nguồn nước chất lượng hơn“, ông Mike Roman nêu cụ thể.

Tập đoàn 3M dự kiến đầu tư 1 tỷ USD trong vòng 20 năm tới để thực hiện các mục tiêu bảo vệ môi trường - Ảnh 2.

3M cam kết tiên phong phát triển Bền vững và đảm bảo tiêu chuẩn Môi trường, Xã hội và Quản trị doanh nghiệp (ESG)

Những nỗ lực không ngừng của 3M về duy trì sự phát triển bền vững và trách nhiệm quản lý môi trường đã hình thành từ nhiều thập kỷ trước, bao gồm việc khởi xướng chương trình giảm ô nhiễm 3P (Pollution Prevention Pays) với thành quả ngăn chặn hơn hai triệu tấn ô nhiễm trong suốt thời gian qua. Vào năm 2015, công ty đã giới thiệu các Mục tiêu Bền vững năm 2025 đầy tham vọng, tập trung vào cách các nghiên cứu khoa học của 3M thúc đẩy tạo nên thay đổi vì một tương lai bền vững hơn.

Dựa trên năng lực toàn cầu và công nghệ đa dạng của công ty, các sản phẩm 3M được tạo ra với sứ mệnh mang lại tác động tích cực đến môi trường trên toàn thế giới.

Chất bán dẫn và điện tử: Các sản phẩm của 3M cho phép sản xuất chất bán dẫn hiệu quả hơn, cũng như cải thiện hiệu suất và tuổi thọ của các thiết bị điện tử trong bối cảnh xã hội đang dần dịch chuyển tiến tới một thế giới loại bỏ hoặc giảm đáng kể việc sử dụng giấy.

Sản phẩm tái chế và vật liệu có nguồn gốc thực vật: 3M đang giúp mở rộng chuỗi cung ứng và nhu cầu về vật liệu tái chế bằng cách tạo ra các đồ dùng có khả năng tái chế sau khi sử dụng, cải tiến vật liệu có nguồn gốc thực vật trong các sản phẩm hằng ngày mang tính biểu tương của hãng như băng keo Scotch, giấy ghi chú Post-it, và các loại cước cọ rửa có mút Scotch-Brite.

Điện khí hóa ô tô: Các nguyên vật liệu 3M sử dụng trong công nghiệp lắp ráp, ví dụ như vi cầu Glass Bubble, đang mở ra kỷ nguyên tiếp theo của công nghệ vận tải và ắc quy, giúp giảm trọng lượng xe và cho phép tiết kiệm nhiên liệu tổng thể và thời gian sử dụng pin/ắc quy tốt hơn.

Các công trình tiết kiệm năng lượng: Các giải pháp phim cách nhiệt 3M giúp giảm lượng nhiệt hấp thụ từ bên ngoài vào, giúp các tòa nhà vận hành hiệu quả hơn, giảm năng lượng cần thiết cho việc sưởi ấm cũng như làm mát nơi sinh sống và làm việc.

Năng lượng tái tạo: Các loại phim, băng keo và các vật liệu kết dính của 3M giúp các tấm pin mặt trời hấp thu được nhiều ánh sáng hơn, tăng hiệu suất và bảo vệ cánh tuabin gió chống lại thời tiết và môi trường khắc nghiệt, tăng độ bền, kéo dài tuổi thọ và nâng cao hiệu quả hoạt động của thiết bị.

Cải thiện chất lượng không khí trong nhà: Máy lọc không khí Filtrete và các giải pháp sưởi ấm, làm mát giúp thu lọc những phần tử lơ lửng trong không khí bao gồm bụi, xơ vải, lông thú cưng và vi khuẩn, giảm ô nhiễm không khí và giúp cho môi trường trong nhà ở, nơi làm việc trở nên an toàn hơn.


Quỳnh Như

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Nguồn: cafebiz

Previous articleXem Bố già, rút ra 17 bài học thấm: “Đừng khóc cho một con sói quá thường xuyên nếu không mọi người sẽ nghi ngờ sự chân thành của bạn đấy!”
Next articleNhững cách tạo động lực cho nhân viên mà không cần dùng tiền, ai ;à, lãnh đạo cũng cần biết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here