Tập đoàn Vạn Thịnh Phát trao tặng 540 máy thở MV20 trị giá hơn 120 tỷ đồng cho 8 địa phương

0
63

Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và Trường đại học Văn Lang vừa trao tặng 540 máy thở MV20 cho 8 địa phương, trong tổng số 1.040 máy thở đã được trao tặng cho các bệnh viện và địa phương để chống dịch Covid-19.
Bà Trương Huệ Vân và ông Nguyễn Cao Trí đại diện cho Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và Trường đại học Văn Lang trao tặng 500 máy thở MV20 trị giá 120 tỷ đồng phòng, chống dịch Covid-19 cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (UBTƯ MTTQ) Việt Nam.
Tại lễ trao tặng 540 máy thở MV20 cho các địa phương sáng nay, Hiệp hội Doanh nghiệp Quận 1 (TP.HCM), trường đại học Văn Lang và tập đoàn Vạn Thịnh Phát cũng đồng thời tập huấn kỹ thuật và chuyên môn cho cán bộ y tế của 8 địa phương TP.HCM, Quảng Nam, Huế, Đà Nẵng, Cần Thơ, Đồng Nai, Tây Ninh và Đà Lạt.

Đây là đợt trao máy thở thứ hai của trường này và tập đoàn Vạn Thịnh Phát cho ngành y tế Việt Nam. Trước đó, ngày 5.8, 500 máy thở MV20 đợt đầu tiên cũng đã được trao tặng cho bộ Y tế.

Máy thở MV20 được sản xuất bởi công ty Metran (Nhật Bản), được GS.TS. Nguyễn Thanh Long, quyền bộ trưởng Y tế đánh giá đáp ứng được nhu cầu điều trị các bệnh nhân Covid-19 nguy kịch phải thở máy xâm nhập đồng thời có thể áp dụng cho các bệnh nhân suy hô hấp và dùng chữa trị các bệnh hô hấp khác.

Dựa trên kết quả nghiên cứu lâm sàng tại bệnh viện Bạch Mai và Chợ Rẫy, các cơ quan quản lý và bộ Y tế xác nhận máy thở MV20 đáp ứng các tiêu chuẩn máy thở sản xuất tại Việt Nam, phù hợp phòng chống Covid-19, được phép lưu hành tại Việt Nam cũng như xuất khẩu không giới hạn ra nước ngoài.
Model máy thở ELICIAE MV20 đã được bộ Y tế cấp quyết định đăng ký lưu hành phục vụ phòng chống Covid-19 và sau đó được cấp chứng nhận lưu hành tự do (CFS).
Từ tháng 2 năm nay, khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, hiệp hội Doanh nghiệp Quận 1, trường Đại học Văn Lang và tập đoàn Vạn Thịnh Phát đã xúc tiến dự án sản xuất 2.000 máy thở cho Việt Nam. Sau hơn 5 tháng thiết kế, điều chỉnh, kiểm nghiệm lâm sàng, đánh giá chuyên môn và sản xuất hàng loạt, đến nay tổng cộng 1.040 máy thở MV20 đã được trao tặng cho các bệnh viện và địa phương.

Ngoài ra trong khuôn khổ dự án MV20, một nền tảng đào tạo online mang tên Telehealthcare.vn cũng đã được hoàn thành để triển khai kết nối với các địa phương, đảm bảo hỗ trợ 24/24 cho các bác sĩ, nhân viên y tế trong quá trình sử dụng máy thở MV20

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleChỉ mất 30 phút cho một cuộc chuyển hóa
Next articleThị trường đồng hồ thông minh (smartwatch) tăng mạnh nửa đầu năm 2020, ông lớn Apple Watch tiếp tục là bá chủ thị trường!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here