Thai Airways nộp đơn xin phá sản lên tòa án Phá sản Trung ương Thái Lan.

0
57

Thai Airways (THAI) đã chính thức nộp đơn xin phá sản tại Tòa án Phá sản Trung ương Thái Lan.

Sau khi kiểm tra các tài liệu liên quan, Tòa án Phá sản Trung ương Thái Lan sẽ quyết định có thụ lý hay không trong ngày 27/5. Nếu có, Thai Airways sẽ được hoãn trả nợ, tức có thêm thời gian để thương lượng với các chủ nợ. Một lo ngại khác là về khả năng hoạt động bình thường của Thai Airways trong thời gian tái cấu trúc.

Giống như nhiều hãng hàng không khác trên thế giới, Thai Airways bị đại dịch Covid-19 ảnh hưởng nặng nề.

Hãng hàng không quốc gia Thái Lan trước đó cũng gặp nhiều khó khăn, liên tục lỗ trong các năm sau 2012, ngoại trừ năm 2016. Năm 2019, Thai Airways lỗ 12,04 tỷ baht, tức 377,3 triệu USD.

Ngày 25/5, Thai Airways bổ nhiệm 4 thành viên mới vào hội đồng quản trị, trong đó có cựu giám đốc điều hành Piyasvasti Amranand từng lãnh đạo hãng giai đoạn 2009 – 2012. Chính phủ Thái Lan tuần trước giảm tỷ lệ sở hữu tại Thai Airways xuống còn 47,86%, đồng nghĩa hãng hàng không này không còn là doanh nghiệp nhà nước, nhưng vẫn có tiếng nói do là cổ đông lớn.

Ngày 26/5, nội các Thái Lan bổ nhiệm Phó thủ tướng Wisssanu Krea-ngam lãnh đạo ủy ban đại diện cho chính phủ trong quá trình phá sản của Thai Airways, theo người phát ngôn chính phủ Narumon Pinyosinwat.

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleBất ngờ, một công ty Myanmar muốn chi 6 triệu USD mua lại thương hiệu Wall Street English
Next articleNgười khổng lồ AI của Trung Quốc đã giúp việc Tán Gẫu – và Nghe Lén đơn giản hơn như thế nào

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here