“Thái tử” Samsung sẽ đến Việt Nam và công bố kế hoạch đầu tư mới

0
72

Bloomberg đưa tin tuần tới, Phó chủ tịch Samsung Lee Jaeyong sẽ có cuộc diện kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, trao đổi về việc mở rộng sản xuất của doanh nghiệp này tại Việt Nam.
Theo Bloomberg, ông Lee Jae-yong – Phó chủ tịch Tập đoàn Samsung, sẽ có chuyến thăm Việt Nam trong tuần tới.
Tờ Yonhap đưa tin Phó chủ tịch Samsung sẽ khởi hành đến Việt Nam vào thứ Ba (20/10) và có thể gặp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc để thảo luận về các kế hoạch đầu tư khả thi, mở rộng hoạt động sản xuất của tập đoàn tại Việt Nam.

Thai tu Samsung tham Viet Nam anh 1
Ông Lee Jae-yong, Phó chủ tịch Samsung, sẽ thăm Việt Nam trong tuần tới. Ảnh: Bloomberg.

Nguồn tin ẩn danh cho biết có thể ông Lee sẽ công bố kế hoạch đầu tư mới, bao gồm xây dựng nhà máy pin tại Việt Nam. Đại diện Samsung cũng mong chờ sự hỗ trợ từ chính phủ Việt Nam trong việc đẩy mạnh quan hệ hợp tác giữa hai bên.
Ông cũng dự kiến sẽ kiểm tra trung tâm nghiên cứu và phát triển của Samsung đang được xây dựng tại Hà Nội, cũng như các nhà máy của công ty tại Việt Nam.
Ông Lee Jae-yong là con trai Chủ tịch Lee Kun Hee, hiện giữ chức vụ Phó chủ tịch Tập đoàn Samsung. Theo bảng xếp hạng tỷ phú của Forbes, ông Lee là người giàu thứ ba Hàn Quốc với khối tài sản 6,8 tỷ USD.
Trước đó, các nguồn tin cho biết gã khổng lồ điện tử đã lên kế hoạch chuyển dây chuyền sản xuất sang những thị trường mới sau khi rút khỏi Trung Quốc.
Đây là chuyến công tác nước ngoài thứ hai trong năm nay của ông Lee Jae-yong sau khi trở về từ chuyến công tác châu Âu tuần trước để gặp gỡ các giám đốc điều hành của ASML Holding NV, nhà sản xuất thiết bị quang khắc hàng đầu thế giới, có trụ sở tại Hà Lan.
Trước đó, vào cuối tháng 10/2018, ông Lee Jae-yong đã có chuyến thăm đầu tiên tới Việt Nam. Trong chuyến công tác này, Phó chủ tịch Samsung cũng đã có cuộc gặp với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các quan chức cao cấp của Chính phủ Việt Nam.
Tại cuộc gặp, Thủ tướng đã đề nghị Samsung triển khai Dự án trung tâm nghiên cứu và phát triển Samsung theo đúng cam kết với Chính phủ Việt Nam để góp phần thúc đẩy lĩnh vực nghiên cứu và phát triển tại Việt Nam. Dự án này đã chính thức được khởi công vào đầu tháng 3/2020 tại khu đô thị Tây Hồ Tây, Hà Nội.
Ngoài ra, ông Lee Jae-yong cũng đã tới thăm các tổ hợp sản xuất thiết bị điện tử gia dụng, thiết bị di động và linh kiện của Samsung tại Việt Nam.
Tập đoàn Samsung bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 1995 như một nhà khai thác thị trường với nhà máy lắp ráp thô sơ tại Thủ Đức. Năm 2008, tập đoàn này, nhận giấy phép đầu tư 670 triệu USD vào nhà máy điện thoại di động tại Bắc Ninh.
Đến nay, Samsung đã trở thành nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam với tổng vốn đầu tư lên tới trên 17,3 tỷ USD, trong đó nguồn vốn tập trung vào 3 khu tổ hợp công nghệ cao tại Bắc Ninh, Thái Nguyên và TP.HCM.
Kể từ khi Samsung bắt đầu đầu tư lớn vào Việt Nam, nhiều lãnh đạo cấp cao của tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc đã tới thăm Việt Nam. Trong đó, đáng chú ý nhất là chuyến thăm Việt Nam vào tháng 10/2012 của Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee. Chỉ vài tháng sau chuyến thăm này, đầu năm 2013, Samsung đã quyết định đầu tư 2 tỷ USD vào Thái Nguyên.

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleSở hữu bộ sưu tập siêu xe giá trăm tỷ, sống tận hưởng những thú vui tao nhã: Minh Nhựa kinh doanh giỏi cỡ nào?
Next articleExport value skyrockets over Lunar New Year

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here