Tháng 8 – thời điểm tệ nhất để mua iPhone mới

0
69

Nếu bạn đang cân nhắc việc bỏ tiền sở hữu một chiếc iPhone mới trong tương lai gần, có lẽ tốt nhất bạn nên suy nghĩ lại về quyết định đó.
Apple thường trình làng iPhone mới vào mùa thu, có nghĩa là model thế hệ tiếp theo có thể sẽ ra mắt trong chưa đầy hai tháng nữa. Nếu bạn đã dự định chi khoảng 1.000 đô la để nâng cấp iPhone của mình, tốt nhất bạn nên đợi cho đến khi iPhone 12 lên kệ thay vì đầu tư vào một chiếc điện thoại có thể sớm bị thay thế bởi những chiếc máy đời mới hơn.
iPhone năm nay dự kiến ​​sẽ hỗ trợ 5G, vi xử lý mới, các tùy chọn kích thước khác nhau, thiết kế được làm mới tương tự như iPad Pro và màn hình OLED trên tất cả các model. Điều này rất có ý nghĩa vì Apple thường có dư thừa số lượng tấm nền OLED – tấm nền có khả năng hiển thị màu sắc đậm hơn so với màn hình LCD, đặc biệt dành cho các mẫu iPhone “Pro” đắt tiền hơn.
Việc iPhone hỗ trợ 5G có thể không quan trọng thời điểm hiện tại, trong khi các nhà mạng trên thế giới vẫn đang trong quá trình xây dựng mạng lưới 5G của họ. Nhưng, nếu bạn chi hàng trăm đô la cho một thiết bị mới, có lẽ bạn sẽ muốn dùng chiếc máy đấy trong vòng ít nhất hai năm. Cho nên, việc chờ đợi sắm một chiếc iPhone có kết nối 5G sẽ là bước đi đúng đắn hơn.
Apple thường phát hành iPhone mới vào gần cuối tháng 9, nhưng có vẻ series iPhone 12 có thể sẽ phải ra mắt muộn hơn một chút so với bình thường trong năm nay do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Các nhà phân tích tại JP Morgan trước đây đã dự đoán rằng iPhone tiếp theo có thể bị trì hoãn tới một hoặc hai tháng so với kế hoạch.
Ngay cả khi bạn không quan tâm đến việc sở hữu một chiếc iPhone đời mới nhất, việc này vẫn có thể đáng chờ đợi. Bởi vì, Apple thường giảm giá iPhone cũ hơn khi giới thiệu mẫu mới nhất của mình. Năm ngoái, chẳng hạn, hãng đã giảm giá iPhone XR của năm 2018 từ 750 đô xuống còn 600 đô khi ra mắt dòng sản phẩm iPhone 11.
Tuy nhiên, nếu chiếc iPhone hiện tại bạn đang dùng vẫn đủ tốt, cách tốt nhất của bạn là chờ đến sau tháng 9 hoặc tháng 10 để lên đời máy.

Theo Business Insider

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleMai Phương Thúy tiết lộ chỉ có 2 căn nhà, đã nghỉ chơi chứng khoán trong năm 2020 dù mới đây còn khoe đầu tư vào HPG
Next articleLebanon ảnh hưởng thế nào sau vụ nổ thảm khốc tại Beirut?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here