‘Thật’ và sạch’ đã lỗi thời, chuỗi cà phê Ông Bầu có thể định vị lại theo hướng nào?

0
79

Slogan của Ông Bầu đang là Sống thật – Café Thật. Thế nhưng giới kinh doanh F&B ai cũng biết rằng yếu tố “sạch” gần như là tiêu chuẩn tối thiểu của chuỗi quán café nên, café Ông Bầu bám vào “SẠCH” thì có vẻ như đã lỗi thời. Tuy nhiên, với phong cách của 3 ông Bầu sáng lập thì có vài điểm hay mà ông Bầu có thể định vị lại để chiếm lĩnh thị trường.
Mới đây trong buổi khai trương quán cà phên ông Bầu thứ 100 ở nhà văn hóa thanh niên TPHCM, ông Đoàn Nguyên Đức trong khi đó chia sẻ rằng, cách đây vài tháng khi nhận được lời mời của 2 ông bầu về việc cùng xây dựng thương hiệu cà phê tại thị trường Việt Nam, ông còn nghi ngờ không biết có làm nổi không, bởi muốn làm cái gì cũng phải Thật và Sạch, giống như làm bóng đá Sạch vậy.
“Nếu đã bắt tay vào, trong quá trình làm có vấn đề gì, chẳng hạn cà phê pha trộn, thì sẽ ảnh hưởng tới danh dự. Bởi vậy phải xây dựng cà phê Thật và Sạch như tôi và các anh ấy làm bóng đá bấy lâu nay, có như vậy mới đóng góp được cho xã hội” – bầu Đức nói.
Thực ra yếu tố “sạch” sẽ hút khách khoảng… 10 năm trước. Giờ “sạch” gần như là tiêu chuẩn tối thiểu của chuỗi quán café rồi, thế nên, café ông Bầu bám vào “SẠCH” thì có vẻ như đã lỗi thời.
Lần ra thì thấy Slogan của Ông Bầu đang là Sống thật – Café Thật. Thông điệp này cũng tạm được, nhưng thử vài cách khác xem sao!

Vài điểm hay mà ông Bầu có thể định vị để chiếm lĩnh thị trường
1.Bình dân – Gần gũi: Trừ ông Trần Thanh Hải ra thì mình không rõ nhưng Bầu Thắng hay Bầu Đức mình đều từng gặp rồi và phải nói là các anh dù rất giàu và rất thành công nhưng vẫn toát ra chất bình dân và gần gũi (mình tin là theo luật hấp dẫn thì anh Hải – Nutifood cũng 1 xì-tai bình dân như vậy). Coi như là ông Bầu có lợi thế là 3 KOLs khủng mà lại rất bình dân, rất gần gũi, đặc biệt bầu Đức và bầu Thắng có lượng fan thích bóng đá ủng hộ rất nhiều.
2. Nhân hiệu & Thương hiệu:
Hình ảnh của 2 ông Bầu trên lại rất hợp với phong cách mà Café Ông Bầu đang xây, cũng kiểu bình dân, gần gũi, bụi bụi, phủi phủi. Coi như là có sự tương đồng mạnh về mặt Nhân hiệu và Thương hiệu.
Combo 1&2 => “Chuỗi café quốc dân của người Việt” – Hơi chuối chuối, nhưng tạm vậy.
3.Tốc độ tăng trưởng:
Khi ra thị trường thì phải tìm cái gì đó nhất. Ông Bầu không nhất được về quy mô, hay cửa hàng hoành tráng nhưng so về tốc độ mở điểm thì chắc ông Bầu đoạt danh hiệu này rồi – “Chuỗi café có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam” là một định vị đáng giá phết, nhất là tham vọng của Ông Bầu là lên đến 10.000 điểm.
4.Nguồn nguyên liệu:
Với diện tích 800 ha là rất khủng – không biết có chuỗi café nào có diện tích trồng café lớn tương đương không. Nhưng nếu mà Ông Bầu là lớn nhất thì “Chuỗi café có nguồn nguyên liệu lớn nhất Việt Nam” => cái này củng cố cho cái sạch này…
Mình cho rằng Ông Bầu có RẤT nhiều nguyên liệu để làm truyền thông trong dài hạn. Vì ngoài vài ngôi sao bóng đá nổi danh ra là lắm tiền nhiều của thì rất nhiều Vận động viên
Đừng café SẠCH hay café THẬT nữa, lạc hậu rồi bởi đó là tiêu chuẩn tối thiểu của các chuỗi café từ lâu lẩu lầu lâu rồi. Giờ Sạch hay Thật là điểu hiển nhiên, Ngon là bắt buộc…
Thể thao của nước mình ngoài mấy ông Lãnh đạo Liên đoàn bị thịt bẩn bựa lởm khởm ra thì cơ bản rất rất nhiều vận động viên sau thời đỉnh cao trở về cuộc sống thường nhật sống thực sự chật vật. Có thêm 1 quán café ông Bầu để họ có thêm thu nhập hay công ăn việc làm sẽ là những câu chuyện kể mãi không hết…
Về dài hơi, đó là hướng đi với vô vàn câu chuyện hay và chạm đến khách hàng. Mình tin rằng thời của tương lai chính là câu chuyện của những Micro KOLs với những câu chuyện thật thật chứ không phải là phông bạt hoành tráng như vừa qua… Mình mong rằng ông Bầu làm được và tin rằng ông Bầu làm được…
Nếu Bầu Kiên ra tù sớm và gia nhập luôn vào HĐQT của ông Bầu nữa luôn thì cứ phải là thống khoái…

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleTừ chuyện sa thải ‘công thần’ đến văn hóa học hỏi ở một tổ chức
Next articleNhà đầu tư cá nhân trên chứng trường Việt: Anh là ai?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here