Thay đổi để thành công

0
134

Jim Rohn (1930-2009) là một diễn giả, nhà khai sáng được mệnh danh là bậc thầy phát triển bản thân. Ông là một triệu phú danh tiếng, đã đi vòng quanh nhiều quốc gia trên thế giới, giúp đỡ hàng triệu người trên thế giới tìm thấy thành công, giúp họ nhận ra khả năng thật sự của bản thân và có một cuộc sống trọn vẹn theo cách họ muốn. Jim Rohn được biết đến như là một tác nhân, giúp truyền động lực và thắp sáng niềm tin cho con người, những ai còn chưa hiểu hết về khả năng của họ, và mở ra cho họ con đường đến với cuộc sống không có giới hạn cũng như là khả năng của họ.

Nhìn vào hồ sơ trích ngang này về ông, ít ai có thể hình dung rằng ông là người chỉ có bằng trung học trong tay, chỉ học một năm đại học trước khi quyết định bỏ ngang để đi làm. Nhưng thành công không tới dễ dàng với ông, năm 18 tuổi ông gặp khó khăn lớn về mặt tài chính, nợ nần và tới khi 25 tuổi, tài khoản ngân hàng của ông vẫn không có số dư. Cuộc đời ông thay đổi hoàn toàn khi ông gặp thầy của mình là Earl Shoaff. Từ đó ông học được nhiều bài học, nhận ra bản thân mình cần làm gì để tương lai được thay đổi. Và câu chuyện đó chính là những bài học mà ông muốn chia sẻ với chúng ta trong bài giảng này.

“Đời thay đổi chỉ khi chúng ta thay đổi”, đây là tư tưởng chủ đạo của bài giảng. Để thay đổi, ông cho chúng ta góc nhìn về 3 điều mà chúng ta nên tập trung, đó là

· Phát triển bản thân – Hãy ưu tiên làm cho bản thân mình tốt hơn, chứ không phải làm việc tốt hơn

· Thiết lập và đặt mục tiêu – Cần xác định mục tiêu cuộc đời và sống chết với nó

· Tiến tới tự chủ tài chính – Học các tiêu tiền, đầu tư tiền là cách để đạt được cuộc sống như mong muốn

Kết thúc bài giảng, Jim Rohn đưa cho chúng ta 4 câu hỏi, và nếu bạn trả lời được 4 câu hỏi đó, tôi tin là bạn sẽ sẵn sàng “Thay đổi để thành công”.

Nguồn video bài giảng: https://www.youtube.com/watch?v=_DAzcJC5b0k 

Nguồn: openedu

Previous articleSoftBank có thể lỗ 12 tỷ USD vì canh bạc startup
Next articleChọn công việc đam mê nhưng lương thấp, hay không đúng đam mê nhưng lương cao?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here