Thế giới di động xuất ngoại sang Campuchia đã đạt được những thành tựu gì?

0
69

Không dừng lại ở thị trường Việt Nam, Thế giới di động (TGDĐ) mở rộng sang Campuchia với Bigphone và Bluetronics. Nếu tình hình kinh doanh ở Campuchia khả quan thì TGDĐ sẽ tiếp tục mở rộng sang các nước khu vực. 
Bigphone – Thế giới di động phiên bản Campuchia
Vào ngày 23/6/2017, BigPhone, siêu thị đầu tiên của TGDĐ tại Campuchia chính thức khai trương. Đây là siêu thị thể hiện tham vọng của Thế Giới Di Động trong việc mở rộng hệ thống ra ngoài lãnh thổ Việt Nam. Cửa hàng đầu tiên mở tại một trong những con đường sầm uất nhất tại Campuchia với nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Với cái tên BigPhone, TGDĐ mong muốn sẽ dễ dàng tiếp cận hơn với người dân nơi đây, đồng thời giữ nguyên bộ nhận diện thương hiệu là màu vàng quen thuộc để ai ai nhìn vào cũng biết cửa hàng này thuộc hệ sinh thái của TGDĐ. Cửa hàng ưu tiên nhân viên là người bản địa để dễ chiếm được cảm tình của người dân nơi đây. Quản lý đầu tiên của cửa hàng là người Việt gốc Khmer,  nhân viên cũng là người bản địa giúp quản lý và trao đổi bán hàng dễ dàng nhờ am hiểu văn hoá và thông thạo ngôn ngữ Campuchia. 
Khai-truong-BigPhone-The-gioi-di-dong-Campuchia

Khai trương cửa hàng BigPhone của Thế giới di động tại Campuchia

Những ngày đầu khai trương, cửa hàng chỉ bán điện thoại di động với 5 thương hiệu chính là Samsung, OPPO, Huawei, LG và CAMFONE. Thị hiếu của người dùng smartphone xứ sở chùa tháp này chủ yếu là những chiếc smartphone tầm giá từ 100 đến 200 USD (khoảng từ 2,3 đến 4,6 triệu đồng). Huawei Y6 II và Samsung Galaxy J2 Prime, OPPO Neo 9, CAMFONE  luôn thuộc TOP những chiếc điện thoại bán chạy nhất tại BigPhone. 7 tháng sau khi khai trương cửa hàng đầu tiên, chi nhánh BigPhone thứ 5 đã có mặt tại Campuchia, mỗi cửa hàng có diện tích khoảng 150 – 200 m2. Vào đầu tháng 7/2019, cũng là tháng sinh nhật thứ 15 của TGDĐ, cửa hàng BigPhone thứ 15 cũng được khai trương tại đường Veng sreng, Sangkat Chomchao, Khan Posenchey, Phnom Penh, Campuchia. Như vậy, sau 2 năm, BigPhone đã có 15 cửa hàng tại xứ sở chùa tháp. BigPhone đã chạm mốc 15 cửa hàng. 
Vậy còn Điện Máy Xanh phiên bản Campuchia là gì?
Bigphone+ là tên gọi của Điện máy Xanh tại Campuchia,  chính thức khai trương vào ngày 30/12/2019.
Bigphone-plus-campuchia-dien-may-xanh

Hình ảnh cửa hàng Bigphone+ tại Campuchia

Ông Đoàn Văn Hiểu Em – CEO chuỗi điện thoại thegioididong.com và Điện Máy Xanh cho biết phải mất đến 2 tháng, Điện Máy Xanh phiên bản Campuchia mới đi vào hoạt động. Cửa hàng này chủ yếu kinh doanh sản phẩm điện máy, đồ gia dụng như TV, Tủ lạnh, Máy giặt, Máy điều hoà, Lò vi sóng, Bếp ga, Nồi cơm điện, … từ các hãng lớn như LG, Samsung, Sony, Panasonic, Philips, Sharp, Midea, … Mỗi cửa hàng có diện tích trung bình khoảng 350 m2, tương đương một cửa hàng Điện Máy Xanh tại Việt Nam.
Tuy nhiên, hiện nay thương hiệu điện máy Bigphone+ đã được đổi tên thành Bluetronics. Theo thông tin trên website của hãng, hiện nay Bluetronics đã có 3 chi nhánh và các cửa hàng này thường ở cạnh các siêu thị BigPhone để hỗ trợ cho nhau. 

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleApple gấp rút sản xuất iPhone 5G quy mô lớn
Next articleBầu Đức có rủi ro khi đặt cược mảng trái cây vào thị trường Trung Quốc?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here