Thị trường đồng hồ thông minh (smartwatch) tăng mạnh nửa đầu năm 2020, ông lớn Apple Watch tiếp tục là bá chủ thị trường!

0
89

Theo thống kê gần đây, thiết bị đeo thông minh có xu hướng tăng đáng kể, Apple, Garmin và Huawei là ba thương hiệu đồng hồ thông minh đang thống lĩnh thị trường, chiếm tới gần 70% tổng doanh thu.

Tổng quan thị trường 

Xét chung toàn thị trường thiết bị đeo thông minh (cả đồng hồ, phụ kiện…), theo IDC, trong quý I/2020 có 72,6 triệu thiết bị đeo được bán ra trên toàn thế giới, cao hơn 29,7% của cùng kỳ. Dẫn đầu thị trường này là Apple với thị phần tăng trưởng lên 29,3%, từ mức 23,7%. Tiếp đến là Xiaomi đứng thứ hai, chiếm 14% thị phần. Samsung, Huawei và Fitbit là những công ty lớn, chiếm phần khá lớn trên thị trường.

Xét riêng về thị trường smartwatch, trong quý I/2020, 42 triệu đồng hồ thông minh đã được giao đến tay người tiêu dùng trong nửa đầu năm 2020, tăng 20% so với cùng kỳ năm trước, cụ thểApple Watch vẫn giữ được vị trí thống lĩnh chiếm hơn  (51,4%), nổi bật là Apple Watch thế hệ 3 và 5; tiếp theo là Garmin vươn lên vị trí Á quân (9,4%), đánh bật và đẩy Samsung xuống vị trí thứ 4 (7,2%); Huawei ở vị trí thứ 3 (8,3%) – một đối thủ khá nặng ký đang chạy đua trong thị trường công nghệ nói chung và đồng hồ thông minh nói riêng. Hãng thiết bị công nghệ Trung Quốc này ngày càng khẳng định sức mạnh của mình, đạt doanh thu đáng kể nhờ vào thị trường quê nhà và các nước châu Á, đặc biệt với dòng Watch GT2. 

Nguồn: Counterpoint

Dự báo tiếp tục tăng trường vào thời gian tới

Nhờ sự thông minh và những tính năng vượt trội của đồng hồ thông minh, nhu cầu được sở hữu sử dụng của khách hàng ngày càng biểu hiện rõ. Các ông lớn trong ngành liên tục phải cập nhật, cải tiến và cho ra mắt những sản phẩm mới kết hợp nhiều ưu điểm vượt trội. 

Ảnh hưởng của đại dịch Covid là cơ hội cho thị trường smartwatch bùng nổ? Chính khả năng theo dõi sức khoẻ, nắm rõ được thời lượng luyện tập, năng lượng calo, đo lường chất lượng giấc ngủ….đã đủ để đồng hồ thông minh trở nên cần thiết và phổ biến. Chưa hết, khả năng nghe gọi, nhắn tin độc lập, kết nối bluetooth, muôn vàn tính năng như một chiếc điện thoại di động đáp ứng nhu cầu nghe gọi mọi lúc mọi nơi. 

Theo Strategic Analytics dự đoán thị trường đồng hồ thông minh sẽ tiếp tục tăng mạnh trong nửa cuối năm đặc biệt nhiều nơi có thông báo nền kinh tế chung sẽ hoạt động trở lại. Ở Việt Nam, nhu cầu thiết bị đeo thông minh cũng đã gia tăng, mảng đồng hồ thông minh gần đây trở lên phổ biến và mạnh hơn. Nhiều công ty công nghệ đã và đang đẩy mạnh kinh doanh hãng này như Thế giới Di Động, Galle Watch… và các website thương mại điện tử.

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleTập đoàn Vạn Thịnh Phát trao tặng 540 máy thở MV20 trị giá hơn 120 tỷ đồng cho 8 địa phương
Next articleSiêu thị Co.opmart đầu tiên của hệ thống Saigon Co.op sắp đóng cửa

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here