Thực hư chuyện “Kiếm trên 1 triệu đô thì dễ hơn kiếm dưới 1 triệu đô??”

0
90

Khi tôi viết làm thế nào để sử dụng một mã nguồn miễn phí để tạo ra website hoặc cụm website mang lại doanh số triệu đô/năm tôi đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực lẫn tiêu cực.

Những người đang tìm kiếm chìa khóa thì sau khi đọc bài đó chắc đang gấp rút cày cuốc hoặc đang thức đêm thức hôm lên plan.

Những người có thâm ý thì muốn tôi phải bày thật rõ ràng làm thế nào biến WordPress thành vũ khí giúp chạm tới triệu đô/năm.

Những người đã thành công với bí kíp đó chắc đang chột dạ vì nghĩ không lẽ ông Võ Hùng lại đi photocopy Cửu âm chân kinh phân phát cho cả võ lâm!

Còn những người nghi ngờ thì thôi khỏi phải nói, bới lông tìm vết đủ cả.

Còn một số người nữa, muốn tôi cút xéo đi cho rồi, vì làm ảnh hưởng đến nồi cơm của họ (ví dụ đang làm WordPress cho khách hàng mà mà hét giá tới mấy chục triệu, lỡ khách mà đọc bài ông Võ Hùng chắc chết!).

Những người thực sự khao khát và chẳng biết phải làm thế nào thì đã kéo nhau đến gặp tôi rồi. Cảm ơn các bạn vì những món quà mà các bạn tặng ngoài việc đãi tôi và trợ lý 2 ly cafe cóc.

Tôi nói cafe cóc là chính xác cafe cóc, các bạn phải trả tổng cộng không bao giờ vượt quá 50k cho cả 3 người, nhưng tôi là thể loại người khó tính, đừng nghĩ rẻ mà dở nhé, cafe ở đó ngon lắm!


Tôi hiểu hết các khó khăn mà tôi phải đối diện cũng như những cơ hội mà tôi có khả năng chạm tới khi viết về đề tài đó, nhưng tôi chắc chắn sẽ viết về 3 case study trong 6 case study triệu đô/năm mà tôi và team đã trực tiếp triển khai thành công. Trong khả năng hạn hẹp về thời gian, và cả công việc của tôi cũng đang khá khẩn trương nhưng tôi sẽ cố gắng trình bày thật đầy đủ, chi tiết làm thế nào để hóa phép mã nguồn mở thành vũ khí lợi hại.

Tất nhiên sẽ có khá nhiều các thuật ngữ công nghệ và cả những lưu ý quan trọng mà nếu không nghiên cứu kĩ sẽ dễ “lầm đường lạc lối”. Tuy nhiên tôi sẽ cố hết sức để trình bày cho thật gọn gàng dễ hiểu trong các bài viết sau.

Trong bài này tôi tập trung vào phân tích nghịch lý TRÊN – DƯỚI & KHÓ – DỄ? Tôi thực sự muốn có cái nhìn thấu đáo về những gì chúng ta đang hoạch định, chiêm nghiệm thật sâu về chính bản thân mình để khởi nghiệp mà không lãng phí ước mơ! Đây cũng chính là chìa khóa cho việc biến WordPress thành website tốt mang về doanh thu hàng triệu USD/năm.

3 thủ thuật kiếm tiền mà các tỷ phú chưa nói với bạn | Báo Dân trí

Nghịch lý này tạm phát biểu như sau:

“Kiếm TRÊN 1 triệu đô thì DỄ hơn kiếm DƯỚI 1 triệu đô”

Khi lần đầu tiên tôi nghe về cái nghịch lý này thì trí não thâm căn cố để của tôi nó giãy nảy lên. Phi logic quá, phi khoa học, phi toán học, phi…hàng loạt cái khác! Theo logic tuyến tính thì rõ ràng phát biểu đó sai bét, chẳng có 0,001% đúng nào.

Nhưng một dịp khi nhìn vào bảng thị phần tìm kiếm của Google so với các đối thủ khác, tôi chợt vỡ ra. Tôi lấy ví dụ năm 2017 cho hợp thời:

• Google – 75%
• Yahoo – 8 %
• Bing – 7%
• DuckDuckGo – 2%
• Aol – 1%
• Ask – 1%
• Baidu – 1%

Nghịch lý TRÊN DƯỚI – KHÓ DỄ có thể được phát biểu mở rộng như sau:

Trong một ngành, ngách thì việc kiếm được TRÊN x dễ hơn kiếm được DƯỚI x, với x là chỉ số doanh thu thống trị ngành.

Tôi lấy ví dụ sau khi phân tích tất cả các số liệu trong ngách tôi chọn thì x là 5 triệu đô. Nếu tôi đặt mục tiêu kiếm 4,5 triệu sẽ làm cho toàn bộ kế hoạch của tôi trở nên ngớ ngẩn và làm rối loạn khi đưa ra KPI cho toàn bộ hệ thống.

Mục tiêu lưng chừng đó có thể dẫn tới hậu quả là sau khi hoàn thành kế hoạch thì chúng tôi sẽ đứng ở vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng; con số 4,5 kia cũng sẽ xa vời vợi vì đối thủ đã chễm chệ ẵm trọn giải nhất và nuốt hết phần lớn miếng bánh.

Tôi chưa đủ thời gian để phân tích đến tận nền tảng nghịch lý này nhưng chỉ một thoáng nhìn về nó thôi đã giúp tôi rất nhiều trong việc hoạch định công việc kinh doanh của mình. Làm đúng thì sẽ nhanh, tôi tin vào điều đó vô điều kiện.

Tôi hi vọng các bạn cùng tôi phân tích nhé, bởi vì tôi thấy cái này thực sự quan trọng trong dựng nghiệp, quan trọng đến nỗi 9 năm trước tôi đã nghĩ một cậu em mới bắt đầu khởi nghiệp điên khi cậu ta đề cập tới những điều tương tự thế này.

Sau 5 năm nhìn lại tôi biết mình mới là kẻ điên chứ không phải cậu ta! Thời đó cậu em đã biết và áp dụng nghịch lý này vào công việc kinh doanh, nỗ lực đường dài và những thành quả mà cậu ấy đạt được ngày nay làm choáng ngợp bất kì ai biết đến.

Cách đây không lâu uống cafe với một người anh đáng kính trong nghề, anh nói rằng đối với những tay lão luyện trong kinh doanh thì có những chuyện rất nghịch lý.

Ví dụ chúng ta thì lập kế hoạch làm thế nào để kiếm được 200 triệu/tháng, còn có những người lại phải ngồi tính nát óc xem cái dự án nào kiếm dưới 200 triệu/tháng để bỏ đi, không làm!

Cuộc sống quả là có rất nhiều nghịch lý!

Tác giả: Võ Hùng

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous article“Làm việc vì lương cao thay vì đam mê”, ứng viên được thăng chức Giám đốc vùng của Elise chỉ sau 3 tháng lên sóng “Cơ hội cho ai”
Next articleGiải mã AIDA: Trùm cuối của các loại công thức content marketing

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here