Thực hư việc khách sạn 5 sao Crowne Plaza West đổi tên sang Hyatt Regency West Hanoi và đang rao bán 200 triệu USD?

0
74

Theo chủ khách sạn này, trước đây công ty này từng có kế hoạch rao bán và nhờ các bên môi giới BĐS hỗ trợ việc rao bán này. Nhưng ngay giữa năm 2019 họ đã chấm dứt việc rao bán. Về việc thay đổi biển hiệu là đã kết thúc hợp đồng quản lý với Inter Continental và ký kết hợp đồng quản lý với tập đoàn Hyatt  International – Asia Pacific.
Trên một số kênh rao bán bất động sản, gần đây xuất hiện thông tin rao bán 100% cổ phần công ty sở hữu khách sạn Crowne Plaza West Hanoi (số 36 đường Lê Đức Thọ, Mỹ Đình, Hà Nội). Đây là tổ hợp khách sạn 5 sao được khai trương cách đây một thập kỷ. Fanpage của Crowne Plaza West hiện tại cũng ngừng hoạt động và thông báo đóng cửa vĩnh viễn.
Người đăng thông tin rao bán cho biết chủ đầu tư muốn bán 100% cổ phần với giá dự kiến là 200 triệu USD (khoảng 4700 tỷ đồng). Vị này cũng yêu cầu bên mua phải cung cấp hồ sơ năng lực, đồng thời sao kê chứng minh tài chính ở thời điểm hiện tại. Nếu doanh nghiệp nước ngoài thì yêu cầu cung cấp giấy phép đầu tư vào Việt Nam.

Thông tin chào bán 100% cổ phần khách sạn Crowne Plaza
Sau khi qua vòng hồ sơ, công ty chủ quản của khách sạn sẽ gửi thư mời khách hàng tới xem toàn bộ hồ sơ, báo cáo kinh doanh và làm việc về lộ trình chuyển nhượng khách sạn. Cuối cùng, hai bên mới tiến hành đặt cọc chuyển nhượng theo lộ trình đã bàn bạc và thống nhất.
Theo người rao bán, tổng diện tích đất rao bán là 1.400 m2, trong đó đất khách sạn xấp xỉ 1.100m2. Hạng mục khách sạn có 389 phòng, quầy bar, thư viện, 7 phòng họp – hội thảo, casino, 2 bể bơi ngoài trời, spa…. Ngoài ra, dự án còn có 133 căn hộ dịch vụ.
Khách sạn Crowne Plaza West Hanoi và khu căn hộ cao cấp cho thuê Crowne Plaza West Hanoi Residences là một phần trong tổ hợp Crown Complex do Công ty TNHH Thương mại Trần Hồng Quân là chủ đầu tư. Khách sạn có tổng giá trị đầu tư theo công bố khoảng 70 triệu USD được khai trương cuối năm 2010. Từ khi khai trương, khách sạn này do InterContinental Hotels Group quản lý vận hành.
Theo cập nhật từ Công thông tin doanh nghiệp (Bộ Kế hoạch & Đầu tư), từ ngày 4/6/2020, đại diện pháp luật của Công ty TNHH Thương mại Trần Hồng Quân được bổ sung thêm ông Trần Hồng Quân. Trước đây vị trí này chỉ có bà Nguyễn Thị Bích Thảo, Giám đốc công ty. Tuy nhiên tại giấy phép thay đổi không nêu rõ ông Quân giữ chức vụ gì trong công ty.
Thực tế cho thấy, khách sạn đang thay đổi biển hiệu. Theo đó, biển hiệu Crowne Plaza trên đỉnh toà nhà đã được tháo dỡ, thay vào đó là biển Hyatt Regency – một thương hiệu quản lý của Mỹ. Trên các trang đặt phòng trực tuyến, tên khách sạn hiện cũng được đổi sang Hyatt Regency West Hanoi.
Tuy nhiên, theo thông tin phản hồi từ Công ty TNHH Thương mại Trần Hồng Quân, trước đây công ty này từng có kế hoạch rao bán và nhờ các bên môi giới BĐS hỗ trợ việc rao bán này. Nhưng ngay giữa năm 2019 họ đã chấm dứt việc rao bán.
Về việc thay đổi biển hiệu, đại diện công ty Trần Hồng Quân cho biết, do họ ký hợp đồng với Tập đoàn quản lý khách sạn Inter Continental với thời hạn 10 năm. Đến nay, thời hạn hợp đồng đã hết. ‘Chúng tôi đã kết thúc hợp đồng quản lý với Inter Continental và ký kết hợp đồng quản lý với tập đoàn Hyatt  International – Asia Pacific và đổi tên khách sạn thành Hyatt Regency West Hanoi’ đại diện công ty Trần Hồng Quân cho biết.
 

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleVietravel Airlines khởi hành chuyến bay thương mại đầu tiên sớm hơn kế hoạch
Next articleTop 10 chiếc đồng hồ đắt giá nhất thế giới

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here