Thương vụ giữa Apple và Sony cho bộ phim của Tom Hanks

0
214

Apple vừa thực hiện thương vụ mua phim lớn nhất từ ​​trước đến nay cho dịch vụ Apple TV+ của mình – “Greyhound”. Đây là bộ phim về thế chiến thứ hai do Tom Hanks viết kịch bản, đóng vai chính và sản xuất bởi Sony.
Cụ thể, Apple TV+ là ứng dụng được ra mắt vào năm ngoái với mức giá 4,99 đô la một tháng. Ngoài ra, công ty còn cung cấp cho khách hàng dịch vụ miễn phí trong vòng một năm, đi kèm với thiết bị mới của Apple như iPhone. 
Chi tiết hơn về thương vụ mua bán này, Apple đã trả cho Sony khoảng 70 triệu đô la để giành quyền trình chiếu bộ phim trong vòng 15 năm. Theo nguồn tin thân cận, Sony đã tiêu tốn khoảng 50 triệu đô la để thực hiện và hoàn thành Greyhound. Hãng cũng sẽ giữ quyền phân phối bộ phim này cho các rạp chiếu phim tại Trung Quốc.

Cũng theo nguồn tin trên, đây là lần đầu tiên mà Tom Hanks, một trong những diễn viên gạo cội của Hollywood và nền điện ảnh Mỹ, từ bỏ màn ảnh rộng để tham gia đóng một bộ phim truyền hình. Quyết định này là do chính ngôi sao đưa ra, trước khi Sony và Apple đi đến thỏa thuận mua bán.
Câu hỏi đặt ra là tại sao Sony lại quyết định bán bộ phim này thay vì trì hoãn phát hành như nhiều hãng phim khác với sự góp mặt của các ngôi sao lớn? Những người trong cuộc cho rằng sự bùng phát của đại dịch toàn cầu đã buộc Sony phải hủy bỏ việc phát hành theo lịch trình trước đây vào Ngày của Cha – 19 tháng 6. Hãng đã tỏ ra lo lắng vì bộ phim có nhiều khả năng sẽ không thể tìm thấy một vị trí trong số các phim chiến tranh bom tấn. Ngoài ra, việc nhượng quyền thương mại cũng sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Một nguồn tin thân cận cho biết Netflix từng có ý muốn mua lại Greyhound, tuy nhiên Apple đã sẵn sàng trả nhiều tiền hơn để có được bộ phim này.
Đây được cho là động thái hiếm hoi của Apple khi bỏ ra 70 triệu đô la để đầu tư cho một bộ phim. Công ty đánh giá cao Greyhound vì sự xuất hiện của Tom Hanks và câu chuyện trong thế chiến thứ hai được đánh giá là vô cùng phù hợp với hướng đi của Apple TV+.
Bộ phim cũng được tung ra thị trường vào thời điểm có nhiều sự cạnh tranh hơn bao giờ hết, với sự ra mắt gần đây vào ngày 27 tháng 5 của Quibi và NBCUniversal (thuộc Peacock), và WarnerMedia (thuộc HBO Max). Trong khi Apple TV+ ra mắt chỉ với khoảng một chục series và phim ảnh, nhu cầu của người tiêu dùng ở thời điểm hiện tại lại tăng lên đáng kể.
Đó là lý do tại sao Apple đang tìm cách có được một số bộ phim khác để nhấn mạnh tính độc quyền của mình. Theo báo cáo trước đó của Bloomberg vào thứ ba, Apple cũng đang tìm mua những chương trình TV cũ cho Apple TV+. Hãng này không mảy may quan tâm đến việc đầu tư hàng trăm triệu đô la vào các chương trình phổ biến như “Friends” hay “The Office”. Thay vào đó, công ty muốn dành sự tập trung cho các chương trình nhỏ hơn với vai trò như một sự bổ sung, đồng thời giữ vững phát triển các chương trình độc quyền của mình với vai trò trung tâm. Về phía Apple và Sony, họ từ chối bình luận về thương vụ mua bán kể trên.

Theo CNBC

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleHội viên quá “chăm” tập gym có đủ khiến Wefit phá sản?
Next article[Photo] Tiến độ mới nhất dự án Novahills Mũi Né của Novaland

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here