TikTok có thể sẽ kiện chính quyền Trump

0
84

Vào hôm thứ Năm vừa rồi, Donald Trump đã ký sắc lệnh về việc các cá nhân và công ty tại Mỹ bị cấm không được giao dịch hay kinh doanh với công ty ByteDance, công ty mẹ của TikTok. Trump cho rằng công ty này gây ảnh hưởng xấu tới an ninh quốc gia Mỹ và đe doạ sự an toàn của toàn đất nước. Không để yên, TikTok ngay lập tức lên tiếng về ý định sẽ kiện chính quyền tổng thống vì cho rằng động thái này là hoàn toàn vô lý, bất hợp pháp và không theo một quy trình nào cả. Công ty nói họ sẽ theo đuổi tất cả các biện pháp có thể để đảm bảo rằng nguyên tắc pháp luật cũng như sự công bằng cho người dùng không bị phá vỡ.

ByteDance – công ty mẹ của TikTok

Những động thái mới trong tuần này cho thấy chính quyền Trump có vẻ đang buộc TikTok hoặc là phải bán mình cho công ty khác, hoặc là phải đối mặt với lệnh cấm tại Mỹ. Microsoft cùng lúc cũng đã công bố mong muốn của mình về việc mua lại TikTok tại Mỹ, Canada, Úc và New Zealand.
Đây là phản hồi của TikTok đối với sự việc này:
“TikTok là một cộng đồng đầy đam mê, là nơi mang lại niềm vui cho gia đình và là sân chơi cho những người sáng tạo. Chúng tôi đã và đang xây dựng TikTok cùng với một tầm nhìn lâu dài. Chúng tôi thực sự đã bị sốc trước lệnh cấm này. Nó được ban hành mà không tuân theo bất cứ thủ tục tiêu chuẩn nào. Trong gần một năm qua, chúng tôi đã tìm mọi cách để có thể hợp tác với chính phủ Mỹ một cách thiện chí và đưa ra giải pháp mang tính xây dựng cho những lo ngại đã được bày tỏ. Thay vào đó, điều mà chúng tôi nhận được là sự thờ ơ không quan tâm và điều khoản của một thỏa thuận mà không thông qua các quy trình pháp lý tiêu chuẩn.”
TikTok cho rằng Trump đưa ra lệnh cấm với lý do đơn thuần là ứng dụng “có thể bị” sử dụng để làm rò rỉ thông tin và gây ảnh hưởng xấu đến an ninh Mỹ, nhưng lại không cung cấp hay đưa ra bất cứ một bằng chứng xác thực nào. Công ty cho biết sự quy chụp này là hoàn toàn sai lệch vì TikTok đã khẳng định rằng công ty chưa bao giờ chia sẻ dữ liệu người dùng với chính phủ Trung Quốc, cũng như kiểm duyệt nội dung theo yêu cầu của họ. TikTok thậm chí đã đưa ra các nguyên tắc kiểm duyệt và nguồn thuật toán của mình để chứng minh bản thân hoàn toàn trong sạch. Công ty còn sẵn sàng bán đi toàn bộ doanh nghiệp ở Mỹ để đảm bảo việc người dùng có thể tiếp tục được sử dụng ứng dụng.
“Lệnh cấm này có nguy cơ làm xói mòn và giết chết lòng tin của các doanh nghiệp toàn cầu đối với các cam kết kinh doanh tại Mỹ, vốn đã đóng vai trò như một nam châm thu hút đầu tư và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Mỹ trong nhiều thập kỷ. Đồng thời, sự kiện này đặt ra một dấu hỏi lớn cho khái niệm tự do ngôn luận và thị trường rộng mở tại Mỹ. Chúng tôi muốn 100 triệu người dùng TikTok tại Mỹ biết rằng: công ty chưa bao giờ và sẽ không bao giờ phá vỡ cam kết của mình đối với các bạn. Chúng tôi phát triển nhờ có sự tin tưởng và ưa chuộng của cộng đồng người dùng. Vì thế, công ty sẽ luôn luôn ưu tiên sự an toàn và bảo mật của tất cả các bạn.”

Theo Business Insider

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleNhu cầu sống khỏe tạo cú hích cho bất động sản sinh thái
Next articleLiệu ông “vua bánh mì” Kao Siêu Lực có tạo nên cơn sốt lần hai nhờ bánh trung thu thanh long?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here