TikTok ra mắt “tháng thời trang” cùng Louis Vuitton và nhiều nhãn hiệu thời trang xa xỉ

0
83

Những nội dung liên quan đến các hãng thời trang cho giới nhà giàu sẽ sớm được đưa đến với người dùng TikTok, khi mà “tháng thời trang” của ứng dụng này đang trong quá trình ra mắt.
Vào thứ Năm vừa rồi, TikTok đã thông báo rằng họ đang hợp tác với một số thương hiệu thời trang lớn như Louis Vuitton, Saint Laurent và Alice + Olivia để có quyền phát trực tiếp các chương trình và sự kiện trong tuần lễ thời trang New York. Để sáng kiến này được tiếp cận bởi nhiều người dùng nhất có thể, TikTok sẽ thiết lập ra nhiều thẻ hashtags, video trực tiếp và hiệu ứng sáng tạo mới mà tất cả người dùng có thể bắt đầu sử dụng từ hôm nay cho đến ngày 8 tháng 10.
Theo TikTok, nỗ lực này được đưa ra với mục đích tạo ra nhiều sự tương tác và kết nối hơn giữa các thương hiệu thời trang và người tiêu dùng trong khoảng thời gian đại dịch này, khi mà việc mua sắm trực tiếp vẫn chưa quay trở lại bình thường và các ca nhiễm vẫn tiếp tục tăng lên. Mặc dù vào tháng 8 vừa qua, thống đốc Andrew Cuomo cho biết rằng tuần lễ thời trang New York vẫn sẽ được phép tiếp tục tiến hành theo kế hoạch, nhưng việc khán giả tới lui các địa điểm trong sự kiện là không được cho phép.
“Người dân phần lớn vẫn cần phải cách ly tại nhà và hạn chế tối thiểu sự tiếp xúc xã hội. Vì vậy, các thương hiệu thời trang đã phải nhanh chóng xoay vòng để khám phá ra những cách thức mới nhằm kết nối với khách hàng của họ, đồng thời mang tuần lễ thời trang đến với những người hâm mộ”, TikTok cho biết trong thông báo vào hôm thứ Năm. “TikTok chính là nơi có thể giúp họ thực hiện được những điều này.”
CeCe Vu, trưởng nhóm đối tác nội dung thời trang của TikTok, cho biết sự kiện kéo dài một tháng sẽ giúp những bộ sưu tập mới của các nhà thiết kế tăng mật độ xuất hiện, đồng thời cho phép họ tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn. TikTok hiện có hơn 100 triệu người xem hàng tháng. Trong đó, rất nhiều người đến từ thế hệ Z (sinh ra trong khoảng 1990 – 2010) – thế hệ mà ngành thời trang cao cấp đã phải vật lộn để thâm nhập và tiếp cận.
Jonathan Anderson, người sáng lập và đồng thời là giám đốc sáng tạo tại JW Anderson, nói rằng việc tiết lộ một phần của bộ sưu tập sắp ra mắt trên một nền tảng như TikTok đã được công ty nghĩ đến từ lâu. “Điều quan trọng đối với JW Anderson là làm việc với các công nghệ và nền tảng mới. Tôi nghĩ TikTok đang thách thức các tiêu chuẩn và đổi mới cách JW Anderson làm việc”, Anderson nói trong một tuyên bố.
Ý tưởng về “tháng thời trang TikTok” được tiến hành sau khi một loạt các công ty và nhãn hiệu thời trang xa xỉ tham gia TikTok trong những tháng gần đây. Đặc biệt hơn, Louis Vuitton đã chính thức tham gia vào đầu tháng 9 và được giới thiệu nổi bật trên tờ lịch của “tháng thời trang TikTok”.
Sự kiện này của TikTok được ra mắt song song với sự gia tăng số lượng các thương hiệu thời trang xa xỉ tham gia trên ứng dụng. Điều này đã tạo nên nhiều giả thuyết về vai trò của TikTok trong việc tiếp thị cho ngành thời trang cao cấp. “Trong thời kỳ đại dịch này, các tuần lễ thời trang dường như đã đi vào dĩ vãng. Thế nên, các công ty và nhãn hiệu thời trang xa xỉ phải thay đổi quan điểm của mình về cách thu hút khán giả và tái hiện nội dung trên các nền tảng mới như TikTok”, theo Thomas Rankin, đồng sáng lập và tổng giám đốc của Dash Hudson.

Theo Business Insider

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleĐổi tên công ty riêng thành C-Holdings – Khi Cường ‘đô la’ muốn thoát khỏi ‘bóng mẹ’, tạo dựng nghiệp riêng
Next article6 quy tắc của đồng tiền

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here