TÔN GIÁO TỐT HAY XẤU?

0
80

Tên gốc: Is religion good or bad?

Đôi nét về diễn giả:

Kwame Anthony Appiah là nhà triết học, nhà lý luận văn hóa và tiểu thuyết gia người Anh-Ghana, người có mối quan tâm về lý thuyết chính trị và đạo đức, triết học về ngôn ngữ và tâm trí, và lịch sử trí tuệ châu Phi.

Appiah đã giảng dạy triết học và các nghiên cứu về người Mỹ gốc Phi tại Đại học Ghana, Cornell, Yale, Harvard và Princeton từ năm 1981 đến năm 1988. Cho đến gần đây, ông là Giáo sư Triết học của Đại học Laurance S. Rockefeller tại Princeton và đang giữ chức vụ Giáo sư Luật Bacon-Kilkenny tại Đại học Fordham vào mùa thu năm 2008.

Tóm tắt bài giảng:

Con người nói rất nhiều về tôn giáo, và họ nói về điều tốt lẫn điều xấu và cả những điều bình thường về nó. Tuy vậy, những cuộc tranh luận đó ít hay nhiều đều hết sức phi lý bởi vì không có cái được gọi là tôn giáo, và vì vậy, không thể xác định được điều đó là tốt hay xấu.

Trong tác phẩm của nhà văn Edward Tylor, ông có đề cập đến trái tim tôn giáo là những gì mà ông gọi là thuyết vật linh, đó là niềm tin về thế giới tâm linh, niềm tin về tinh thần. Và mọi thứ được định hình theo cái cách chúng ta định nghĩa về tôn giáo.

Nguồn: openedu

Previous articleHÃY GIỮ NHỮNG MỤC TIÊU CHO RIÊNG MÌNH
Next articleVinfast seeks excellent designs for its global showrooms

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here