Tổng thống Donald Trump: “Chủ tịch Jerome Powell đã làm tốt’

0
84

“Tôi không hài lòng với ông ấy ngay từ đầu. Và tôi đang ngày càng hài lòng hơn. Tôi nghĩ ông ấy đã hành động để ứng phó khủng hoảng. Ông ấy đã làm tốt”, Tổng thống Donald Trump trả lời phỏng vấn với Fox Business Network ngày 1/7 khi được hỏi liệu Jerome Powell có nên đảm nhiệm vị trí chủ tịch Fed thêm một nhiệm kỳ.

Ông Powell trở thành chủ tịch Fed từ năm 2018 sau khi được Tổng thống Trump chỉ định và chịu sự công kích từ chính ông chủ Nhà Trắng vì không hạ lãi suất. Có thời điểm, ông Trump khó chịu đến mức đề cập khả năng sa thải người đứng đầu Fed, Bloomberg đưa tin hồi tháng 12.

Tổng thống Trump đổi giọng từ tháng 3 khi ngân hàng trung ương Mỹ đưa lãi suất về cận 0 để hỗ trợ nền kinh tế vượt qua đại dịch Covid-19.

Ngoài hạ lãi suất, Fed còn phối hợp với Bộ Tài chính Mỹ để triển khai các chương trình cho vay khẩn cấp, cung cấp tín dụng hỗ trợ cho các bên từ chính quyền khu vực cho đến doanh nghiệp quy mô vừa. Những động thái trên giúp giảm chi phí đi vay, giúp duy trì thanh khoản trong hệ thống tài chính, đồng thời kích thích Phố Wall đi lên.

Theo Bloomberg

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleCó gì bên trong chiếc đồng hồ Rolex đắt giá nhất lịch sử của siêu sao bóng đá Cristiano Ronaldo?
Next articleCập nhật bảng giá căn hộ tại TP.HCM tính đến tháng 7/2020

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here