Trần Việt Hùng

0
124
HT.jpg

Tiến sĩ Trần Việt Hùng (Hùng Trần) là nhà sáng lập Got It, Inc., công ty khởi nghiệp phát triển nền tảng kiến thức như một dịch vụ (KaaS) đầu tiên trên thế giới để kết nối nhanh người cần kiến thức với chuyên gia để có được lời giải mang tính tương tác và cá nhân hoá. Got It được lãnh đạo bởi đội ngũ điều hành giàu kinh nghiệm bao gồm các cựu giám đốc điều hành từ những công ty công nghệ khổng lồ như Google, Lyft, Rakuten, và có trụ sở tại Silicon Valley với văn phòng kỹ thuật tại Hà Nội, Việt Nam. Công ty đã huy động 15 triệu USD từ các nhà đầu tư nổi tiếng ở thung lũng Silicon như tập đoàn đầu tư Capricorn, một nhà đầu tư của SpaceX, Tesla và PlanetLabs.

HT.jpg

Hùng Trần nhận học bổng VEF năm 2007 và lấy bằng tiến sĩ chuyên ngành khoa học máy tính tập trung vào khai thác dữ liệu và phân tích dữ liệu lớn tại Đại học Iowa, Mỹ. Trước đó, ông quản lý chương trình Vietnam OpenCourseWare, cộng tác với Đại học MIT và Đại học Rice để xây dựng phần mềm dạy học dạng mở trên phạm vi toàn quốc cho hàng triệu sinh viên đại học tại Việt Nam. Tiến sĩ Hùng Trần tốt nghiệp cử nhân ngành kỹ sư công nghệ thông tin tại Đại học Bách Khoa Hà Nội. Ông cũng là người nhận được nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế về công nghệ và kinh doanh.

Năm 2019, với mong muốn đào tạo các kỹ sư công nghệ tương lai cho Việt Nam, ông thành lập tổ chức STEAM for Vietnam. Đây là mô hình phi lợi nhuận không chỉ đào tạo các kỹ sư công nghệ tương lai mà còn hướng đến xây dựng kỹ năng xử lý vấn đề cho giới trẻ.

Hiện tại STEAM for Vietnam có khoảng 70 người, tất cả đều là các tình nguyện viên không lương, đóng góp công sức cho dự án ngoài giờ làm việc cũng như các buổi tối hoặc cuối tuần. Tuy vậy, tổ chức hoạt động như một startup công nghệ thứ thiệt với đầy đủ các team như: sản phẩm và kỹ thuật, vận hành, marketing và tăng trưởng, giáo dục. Cả đội ngũ đi với tốc độ rất nhanh, kể từ ngày công bố thành lập cho tới khi bắt đầu tuyển sinh chỉ mất có 2 tháng.

Giảng viên tại các lớp học của STEAM đều là các chuyên gia đầu ngành về công nghệ cũng như những người Việt xuất sắc trên thế giới: Lương Thế Vinh, Nguyễn Song Hà, Ngô Minh Đức, Đoàn Hùng, Hoàng Phương Nga, Trần Cảnh Lâm Hà. Bên cạnh đó còn có các khách mời giao lưu với trẻ em để truyền cảm hứng về những người Việt nam thành công ở thị trường thế giới như: TS Vũ Duy Thức, GS.TS Vũ Ngọc Tâm…

STEAM for Vietnam cũng bắt đầu nghĩ đến chuyện mở rộng chương trình học sang những môn khác và tìm kiếm những người giỏi, những chuyên gia ở những ngành nghề khác. Mục tiêu của tổ chức là kết nối những người Việt giỏi ở khắp nơi trên thế giới, những chuyên gia của nhiều lĩnh vực khác nhau, với cùng một lý tưởng là muốn giúp phát triển thế hệ trẻ Việt Nam.

Chuyên môn:

–          Cử nhân Công nghệ thông tin tại Đại học Bách Khoa (Hà Nội)

–          Tiến sỹ Khoa học máy tính (Khai thác và phân tích dữ liệu lớn) tại Đại học Iowa (Mỹ)

Nơi công tác:

2012 đến nay: Sáng lập và điều hành GotIt

2019 đến nay: Sáng lập STEAM for Vietnam – đào tạo các kỹ sư công nghệ cho giới trẻ

table,
th, td {
padding: 10px;
}
th {
text-align: left;
}
td {
vertical-align: top;
}
td {
font-size: 19px;
}

Điện thoại:
Email:

TRANG THÔNG TIN ĐỔI MỚI SÁNG TẠO

Số 79 Trương Định, Bến Thành, Quận 1, Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 38224921

Nguồn: doimoisangtao.vn

Previous articleVũ Duy Thức
Next articleLê Diệp Kiều Trang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here