Triết học Plato

0
150

Triết học là bộ môn nghiên cứu về những vấn đề chung và cơ bản của con người, thế giới quan và vị trí của con người trong thế giới quan, những vấn đề có kết nối với chân lý, sự tồn tại, kiến thức, giá trị, quy luật, ý thức, và ngôn ngữ. Trong cuộc sống hàng ngày, triết học đôi lúc được nhắc tới như một khái niệm khá mơ hồ và thiếu thực tế. Những suy nghĩ này vô tình hạn chế sự tiếp cận của ta tới triết học. 

Bàn về đề tài triết học, triết gia Hy Lạp cổ Plato đã từng nhấn mạnh về tầm quan trọng và tính thiết thực của triết học đối với đời sống con người, và xem đó như một dạng của liệu pháp tâm hồn. 

Những tư tưởng này sẽ được giới thiệu với các bạn thông qua video clip với thời lượng vỏn vẹn 11 phút từ The School of Life một cách sinh động và súc tích. Từ đó, bạn sẽ có thêm những chất liệu để tìm thấy những lời giải đáp cho các câu hỏi lớn trong cuộc đời của mình.

Nguồn: openedu

Previous articleTâm sự của Quán quân Vietnam Startup Wheel: Từ bỏ mô hình ‘đốt tiền’ sau khi gặp Shark, vận dụng triết lý ‘bà bán xôi’ lại vượt bão Covid-19 thành công
Next articleNgười ưu tú, sớm đã từ bỏ 3 thứ: sĩ diện, tức giận, sự chây ì

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here