Trong hôn nhân, phụ nữ mà già trước đàn ông, chứng tỏ lấy nhầm chồng

0
108

01

Tuy đứng từ góc độ khoa học mà nói thì phụ nữ thường sẽ nhanh già hơn đàn ông, nhưng đứng từ lý luận thực tế, phụ nữ nên già chậm hơn đàn ông, nếu không sẽ không phù hợp với thực tế.

Vì sao lại nói như vậy? Nguyên nhân rất đơn giản, theo góc độ khoa học, đàn ông già chậm hơn phụ nữ ý là khi họ cùng ở trong một môi trường sống, cùng có thời gian nghỉ ngơi và làm việc như nhau, cùng có thói quen ăn uống, nó là kết quả nảy sinh từ việc ở trong một những hoàn cảnh điều kiện tương đồng.

Nhưng nếu chỉ dựa vào những điều này thì nó vĩnh viễn không thể xảy ra trong thực tế.

Bởi trên thực tế, áp lực của người đàn ông luôn lớn hơn người phụ nữ, đây là kết quả được quyết định bởi các nhân tố xã hội. Họ làm những công việc mệt nhọc nhất, thức khuya nhiều hơn, hút thuốc lá nhiều hơn, uống nhiều rượu bia hơn, lại không bao giờ có ý thức chăm sóc sức khỏe hay làn da.

Trong khi phần lớn những phụ nữ bằng tuổi lại vô cùng xem trọng vẻ ngoài, số tiền họ bỏ ra cho khuôn mặt, làn da của mình mỗi năm là không hề nhỏ, cộng thêm với thói quen sống lành mạnh hơn phái nam, áp lực không lớn như phái nam, vì vậy, họ già chậm hơn là chuyện bình thường.

Nếu tỉ mỉ quan sát, bạn sẽ phát hiện ra, trong điều kiện bằng tuổi, phần lớn đàn ông sẽ già nhanh hơn phụ nữ, đàn ông khi bước vào tuổi 30 sẽ xuất hiện cảm giác thăng trầm, bơ phờ, cảm giác này chủ yếu tới từ áp lực cuộc sống.

Trong khi phần lớn phụ nữ lại không như vậy, không thể không thừa nhận rằng phụ nữ vốn dĩ không mệt bằng người đàn ông, cộng với ý thức chăm sóc cơ thể tốt hơn, nên thường trông sẽ trẻ hơn rất nhiều.

Trong hôn nhân, phụ nữ nếu già nhanh hơn người đàn ông, chứng tỏ là cô ấy đã gả cho nhầm người.

Trong hôn nhân, phụ nữ mà già trước đàn ông, chứng tỏ lấy nhầm chồng - Ảnh 1.

02

Không chỉ ngoài cuộc sống bình thường, mà ngay cả trong giới showbiz, mọi người cứ đặt những ngôi sao tựa tuổi nhau ra để so sánh là có thể đưa ra được kết luận, phần lớn các nữ minh tinh trông đều trẻ trung hơn các bạn đồng nghiệp bằng tuổi.

Có thể nói, trong tình huống hợp lý, phụ nữ “nên” già chậm hơn đàn ông, đây là thực tế, hợp cả tình cả lý. Vậy vì sao trong cuộc sống lại có những người phụ nữ nhanh già hơn người đàn ông?

Nguyên nhân rất đơn giản, đó là vì họ gả sai người rồi, họ mới chính là người phải gánh vác phần lớn áp lực và mệt mỏi trong cuộc sống.

Lấy một ví dụ vô cùng đơn giản, hai vợ chồng anh V. hàng xóm của tôi cũng như vậy, V. hơn vợ 5 tuổi, nhưng khi họ đi cạnh nhau, mọi người đều cảm thấy người vợ già hơn V.

Trong khi V. lại đắc ý nói phụ nữ già nhanh, thế cho nên phụ nữ nên lấy người đàn ông hơn tuổi, có như vậy sau này mới không bị chán.

Mỗi khi nghe thấy câu này, hàng xóm đều nhìn với con mắt khinh khỉnh, bởi lẽ mọi người ai cũng biết V. là người đàn ông không có trách nhiệm, quan trọng là nhân phẩm cũng chẳng ra sao.

Vợ V. năm nay mới 30 tuổi, nhưng trông lại già hơn phụ nữ cùng tuổi bao nhiêu, trong khu cũng có rất nhiều phụ nữ lấy chồng đã 30 tuổi, nhưng trông vẫn rất trẻ trung, bởi lẽ họ “bảo dưỡng” mình tốt, gia đình hạnh phúc, được chồng yêu, trong khi vợ V. lại không có cái phúc phần này.

Trong hôn nhân, phụ nữ nếu trông già hơn người đàn ông, có nghĩa là họ đã gả cho sai người.

Trong hôn nhân, phụ nữ mà già trước đàn ông, chứng tỏ lấy nhầm chồng - Ảnh 2.

03

Họ kết hôn 5 năm trước, nguyên nhân phần lớn là bởi vì đã đến tuổi, vì họ biết nhau qua mai mối, vì vậy hai bên cũng không có tình cảm gì là mấy.

Vợ V. rõ ràng là sống không tốt, lúc vừa kết hôn xong, V. vô cùng rảnh rỗi, trong khi vợ vừa đi làm vừa trông con, tới lúc 8 tháng rồi không thể đi làm được nữa mới xin nghỉ việc ở nhà.

Giai đoạn ở cữ, mẹ V. cũng không sang chăm sóc, phần lớn thời gian đều là vợ một mình chăm con, buổi tối con quấy khóc cũng không quản, V. cho rằng đây là việc mà vợ nên làm.

Một mình chăm con rất dễ nhanh già, vì con nhỏ hay khóc, thức ngủ không phân biệt ngày đêm, chăm sóc chúng khiến người lớn không có giấc ngủ ngon, một người mất ngủ lâu ngày sẽ già đi rất nhanh.

Quãng thời gian đó đều là vợ V. một mình thức đêm, quầng thâm mắt vô cùng rõ, quan trọng nhất đó là V. là người khá tính toán trong chuyện tiền bạc, V. không bao giờ mua cho vợ mỹ phẩm hay mặt nạ, vì cho rằng như vậy lãng phí.

Phụ nữ gặp phải người đàn ông như vậy, không xuống sắc mới lạ.

04

Công việc của V. thực ra cũng không có gì quá vất vả, thậm chí có thể dùng từ dễ dàng để hình dung, vợ V. từng chia sẻ với một người hàng xóm thân thiết rằng mình hối hận khi gả cho V.

Trước khi kết hôn, bố mẹ chồng khuyên, nói rằng đàn ông lớn tuổi hơn người ta biết yêu thương mình, một người chưa từng trải qua chuyện tình cảm nam nữ như vợ V. nghe cũng thấy cũng tin, nhưng nào ngờ rằng cưới phải một đứa trẻ lớn tuổi thì đúng hơn.

Sau khi kết hôn, mọi áp lực gia đình hầu như đều đổ lên vai người vợ, con được 6 tháng, vợ V. đã lập tức đi làm, ngày nào cũng vậy, vừa đi làm, vừa chăm con, vừa quán xuyến chuyện gia đình.

Có thể có người nói rằng, vì sao người vợ không yêu cầu V. cùng nhau gánh vác? Nhưng nếu yêu cầu mà có ích thì đã làm gì có chuyện như hiện tại xảy ra? Nếu không phải vì con cái, e là hai người sớm đã ly hôn.

V. là kiểu người vô tâm, anh ta có thể không quan tâm tới con cái, nhưng người vợ lại không thể như vậy.

Khi một người đàn ông đặt hết trách nhiệm lên vai người phụ nữ, để họ sống còn vất vả hơn mình, phụ nữ sống cuộc sống như vậy, làm sao có thể còn trẻ trung xinh đẹp? Sự lão hóa nó không chỉ là già hóa về mặt cơ thể vật lý mà còn là sự mệt mỏi về mặt tình thần.

Thế nhưng, trong thực tế cuộc sống, những trường hợp như vậy không hề hiếm gặp, họ sở dĩ trông “tàn tạ” hơn chồng, đó là bởi họ đã bắt đầu cho mình một cuộc sống hôn nhân sai lầm.

Trong hôn nhân, phụ nữ mà già trước đàn ông, chứng tỏ lấy nhầm chồng - Ảnh 3.

05

Gả cho một người đàn ông tốt, phụ nữ có thể duy trì mãi vẻ thanh xuân

Cao Viên Viên và Triệu Hựu Đình là cặp đôi diễn viên vô cùng nổi tiếng của đất nước tỷ dân Trung Quốc, nữ diễn viên họ Cao hơn chồng mình 5 tuổi.

Kể từ sau khi kết hôn, Cao Viên Viên luôn ở ẩn để chăm sóc gia đình và sinh con.

Ai cũng phải ngạc nhiên, một phụ nữ đã hơn 40 tuổi như Cao Viên Viên lại vẫn rất xinh đẹp, trẻ trung, không khác gì tuổi 30.

Vì sao? Nguyên nhân rất đơn giản, bởi lẽ cô ấy luôn rất hạnh phúc trong cuộc hôn nhân của mình, bởi lẽ chồng của cố ấy nổi tiếng là một người chồng tốt, là người rất biết thương yêu vợ.

“Anh phụ trách kiếm tiền nuôi gia đình, em chỉ cần xinh đẹp như hoa là đủ rồi”, câu nói này hoàn toàn không phải là lời nói đùa cho vui, bởi lẽ khi người đàn ông sẵn sàng gánh trách nhiệm mà họ cần gánh vác trên vai, khi họ biết cảm thông và thấu hiểu cho vợ của mình, người phụ nữ quả thực có thể mãi mãi xinh đẹp như hoa. Vì sao? Vì tinh thần họ luôn tươi trẻ, luôn rực rỡ, người phụ nữ khi có một tâm hồn trẻ trung, nhan sắc tự nhiên sẽ mỹ miều.

Trong hôn nhân, phụ nữ mà già trước đàn ông, chứng tỏ lấy nhầm chồng - Ảnh 4.

Cao Viên Viên hơn chồng mình, Triệu Hựu Đình 5 tuổi

06

Hoa nào chẳng cần người chăm sóc bảo vệ, khi phải tiếp xúc với nắng gió phong ba bão táp nhiều hơn, nó tự nhiên sẽ héo nhanh hơn.

Hoa là vậy, con người lại càng vậy.

Phụ nữ có gả cho đúng người hay không, cứ nhìn hai vợ chồng ai trông trẻ hơn là sẽ biết.

Hạnh phúc của một người, không phải cứ giả vờ là ra được, có người luôn miệng nói mình rất hạnh phúc, nhưng khuôn mặt lại hằn lên rất rõ nét dấu hiệu cả sự mệt mỏi và tuổi tác, những thứ đó là những thứ không thể che dấu.

Muốn phán đoán xem trong một gia đình, ai sống mệt mỏi hơn, ai phải lo lắng nhiều hơn, ai phải bỏ ra nhiều hơn, cứ nhìn dấu vết năm tháng trên khuôn mặt họ là sẽ rõ.

Người lo lắng nhiều hơn, mệt mỏi nhiều hơn luôn trông già hơn, trong khi người còn lại trông sẽ trẻ trung hơn, đây là một hiện tượng hết sức bình thường.

Phụ nữ khi chọn chồng, nhất định phải sáng mắt lên, tìm một người thật lòng thật dạ đối xử tốt với mình, một người có trách nhiệm với gia đình. Nhất định phải tránh xa mấy người vô trách nhiệm, lười biếng, đem áp lực chuyển sang cho người phụ nữ, hay luôn tin rằng phụ nữ già nhanh hơn đàn ông là lẽ dĩ nhiên.

Quãng đời còn lại, mong bạn có một gia đình hạnh phúc, một người chồng dịu dàng, một người nâng bạn như nâng trứng, hứng như hứng hoa, một người luôn để bạn là một bông hoa hướng dương luôn tỏa ra ánh sáng rực rỡ.


Thiên Vy

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Nguồn: cafebiz

Previous articleReaction phẫn nộ của người dùng YouTube về best cut “Cứu bưởi” phim Trạng Tí trước khi video bị xóa
Next articleCities the ticket for duty-free stores

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here