Trục đường nối Bến xe Miền Đông mới mở rộng, thị trường có nóng lên?

0
84

Thị trường bất động sản Bình Dương diễn biến thế nào khi tuyến đường Đông Tây kết nối quốc lộ 1K với Bến xe Miền Đông mới được mở rộng?
Mở rộng đường, giao thông thuận tiện
Tuyến đường Đông Tây sẽ được nâng cấp mở rộng để kết nối quốc lộ 1K vào quốc lộ 1A phục vụ cho giao thông của bến xe Miền Đông mới vừa chính thức đi vào hoạt động trong tháng 10 vừa qua.
Ngày 19/11, chính quyền tỉnh Bình Dương đã trao đổi và thống nhất phương án bồi thường với 231 trường hợp cuối cùng nằm trong diện bồi thường giải phóng mặt bằng để thực hiện triển khai mở rộng và nâng cấp quy mô tuyến đường trục Đông Tây của Bình Dương, còn gọi là đường Thống Nhất nối hai đầu trục quốc lộ 1K với quốc lộ 1A và bến xe Miền Đông mới.
Tuyến đường đang hoàn thành các công đoạn làm sạch hạ tầng để phục vụ thi công.
Theo quy mô dự kiến, tuyến đường này dài khoảng 3,1km và rộng 21m, tổng 4 làn đường, dải phân cách cây xanh, vỉa hè. Tuyến đường này sẽ giải quyết bài toán giảm tải ách tách giao thông và tăng cường khả năng kết nối giữa Bến xe Miền Đông với và cửa ngõ Đông TP.HCM.
Tuyến đường này đi ngang qua làng đại học nằm trong địa phận của TP.HCM và Bình Dương và khu vực quy hoạch đô thị sầm uất.
Theo ghi nhận tại thực tế, hiện các tuyến đường đã hoàn thành công tác đền bù, giải tỏa đã được dọn cỏ hai bên đường, cào đất và làm sạch hạ tầng để phục vụ công tác thi công.
Việc mở rộng tuyến đường này nằm trong kế hoạch phát triển hạ tầng giao thông đô thị của thành phố Dĩ An trong bối cảnh địa phương này nằm ngay cửa ngõ và giáp ranh với thành phố, quy mô dân số tăng nhanh và nhu cầu về phát triển giao thông đô thị cấp bách.
Bất động sản giao dịch mạnh
Có thể thấy rõ sự nhộn nhịp của hàng loạt dự án được quy hoạch dọc theo trục đường “vàng” này. Nhiều khu đô thị, khu căn hộ được triển khai từ 1 – 2 năm trước. Trong đó, khu đô thị làng đại học và khu đô thị Bình Nguyên đã xuất hiện từ rất sớm kết nối hạ tầng và đầu tư bài bản.
Nhiều khu căn hộ nằm trên trục đường này hoặc lân cận chẳng hạn như LDG Sky của tập đoàn LDG Group đầu tư phát triển, New Galaxy của công ty Hưng Thịnh, Phúc Đạt Tower nằm trên quốc 1K, đầu đường vào Thống Nhất, dự án Bconz Plaza tại đầu phía quốc lộ 1A vào làng đại học… Trong đó, có 2 khu căn hộ nằm ngay trên trục đường mở rộng này là LDG Sky và New Galazy.
Đối với dự án LDG Sky của LDG Group, đây là dự án khu căn hộ cao cấp đầu tiên tại khu vực này và cũng lần đầu tiên ghi nhận dòng sản phẩm căn hộ tiêu chuẩn hạng B xuất hiện tại địa phương này. Dự án có vị trí đắc địa nhất do nằm tiếp giáp nhiều khu hồ rộng nên được nhiều khách hàng tìm mua.
LDG Group giới thiệu khu căn hộ cao cấp đầu tiên mà doanh nghiệp này đầu tư ở cửa ngõ phía Đông TP HCM.
Gần đó là khu căn hộ New Galaxy đang được rao bán với mức giá khoảng 34 – 37 triệu đồng/m2. Theo lời của nhân viên tư vấn dự án hiện đã bán hết.
Ngay khi tin tuyến đường này được nâng cấp mở rộng, nhiều người bắt đầu tìm đến đầu tư mua nhà ở, bất động sản tại khu vực này. Mới đây, dự án Bcons được chào bán ra thị trường và nhân viên cho biết có gần 600 sản phẩm được giao dịch thành công, mức giá cũng giao động từ 27 – 29 triệu đồng/m2, phân khúc trung bình, diện tích nhỏ.
Trong khi đó, dự án LDG Sky ở phân khúc cao hơn có mức giá 30 triệu đồng đang được đơn vị phân phối độc quyền là Đất Xanh Miền Nam công bố đặt chỗ ưu tiên quyền mua căn hộ được khoảng 500 sản phẩm.
Theo quan sát, mỗi ngày nhà mẫu tại các dự án này có hàng trăm lượt tham quan. Nhân viên tư vấn cho biết chỉ riêng nhà mẫu dự án LDG Sky đã có khoảng hơn 1.000 lượt tham quan trong 1 tuần. Đặc biệt vào dịp cuối tuần, khách hàng đến tham quan nhà mẫu khá nhộn nhịp.
Nhìn chung, các dự án dọc theo và lân cận tuyến đường này giao dịch nhộn nhịp. Nhiều nhà đầu tư quan tâm và tìm kiếm các sản phẩm phù hợp để đón đầu khi tuyến đường hoàn thành. Trong đó, nhiều dự án được người mua đánh giá cao. Có thể nói, trục đường này dù chưa hoàn thành nâng cấp mở rộng nhưng đã thành trục đường bất động sản mới của Bình Dương, sầm uất và đông đúc không kém trục đường quốc lộ 13 và khu vực lân cận.

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous article8 cuốn sách về bán hàng hay nhất mọi thời đại
Next articleShark Linh và 4 bí quyết giúp bạn tạo nên bứt phá trong công việc đầu tiên ngay sau tốt nghiệp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here