Trước kêu gọi ngừng sản xuất xe cho cảnh sát, Ford vẫn kiên định với thị trường lâu đời và ổn định này

0
90

Giám đốc điều hành Ford – ông Jim Hackett đã từ chối lời kêu gọi của nhân viên về việc chấm dứt kinh doanh xe cảnh sát. Nhà sản xuất ô tô hàng đầu thế giới mạnh mẽ tuyên bố sẽ ủng hộ phong trào Black Lives Matter trong khi vẫn tiếp tục cung cấp phần lớn xe cảnh sát của Mỹ.
Gần đây, ông Jim Hackett đã thừa nhận rằng một số nhân viên của Ford đang thúc giục công ty ngừng sản xuất xe cảnh sát vì một loạt vụ giết người da đen đầy nghiêm trọng của cảnh sát Mỹ trong thời gian qua. Một kiến ​​nghị công khai trên Change.org cũng đã thu thập được khoảng 12.000 chữ ký trong tháng trước, kêu gọi Ford từ chối bán hàng và dịch vụ xe hơi cho các sở cảnh sát ưa sử dụng bạo lực.
Trong đoạn clip dậy sóng thế giới, chiếc xe cảnh sát mà George Floyd bị ghì bên cạnh đến tắc thở rõ ràng là một chiếc Ford. Ford Interceptor được công nhận là phương tiện xe cảnh sát bán chạy nhất tại Mỹ, và mặc dù không có số liệu chắc chắn về thị phần của nó nhưng các chuyên gia trong ngành tin rằng con số thực tế có thể nằm trong phạm vi 60%.
Trong phát ngôn chính thức của mình, Hackett cho biết Ford phản đối hành vi sai trái của cảnh sát: “Cần phải rõ ràng rằng, cả Chủ tịch Bill Ford và tôi tin tưởng sâu sắc về việc không nên có chỗ cho sự đàn áp có hệ thống và phân biệt chủng tộc đã được thể hiện trong các hành vi thực thi pháp luật bạo lực gần đây. “Black Lives Matter” – mạng sống của người da đen cũng đáng giá. Chúng tôi nhất trí với quan điểm: cần có sự minh bạch và trách nhiệm hơn trong các hoạt động của cảnh sát.”
Nhưng đồng thời, Hackett cũng nói rằng sẽ tốt hơn cho cả lực lượng bảo vệ an ninh xã hội và người dân khi Ford bán cho cảnh sát cho những chiếc xe tiên tiến nhất có thể. “Không thể phủ nhận rằng những chiến xe hơi hiện đại nhất của Ford đã và đang giúp các sĩ quan thực hiện tốt nhất công việc của họ, bởi chúng không chỉ cải thiện khả năng bảo vệ và phục vụ của cảnh sát viên, mà còn cung cấp dữ liệu có thể giúp cảnh sát an toàn hơn và có trách nhiệm hơn. Các vấn đề tiêu cực đến từ phía cảnh sát không liên quan gì đến các phương tiện họ đang lái.”

Ford sẽ tiếp tục cung cấp dịch vụ xe hơi cho cảnh sát bất chấp những áp lực đến từ dư luận
Ford sẽ tiếp tục cung cấp dịch vụ xe hơi cho cảnh sát trước những áp lực dư luận

Tuy nhiên, những bản kiến ​​nghị ngừng cung cấp xe cho cảnh sát được gửi đi bởi những nhân viên Ford giấu tên cũng có lý lẽ riêng của mình. “Trong suốt lịch sử của mình, những chiếc xe mà nhân viên Ford thiết kế và chế tạo đã được sử dụng làm công cụ cho sự áp bức tàn bạo của cảnh sát. Là một phần không thể phủ nhận của hệ thống đó, đã đến lúc để chúng ta suy nghĩ và hành động khác biệt về vai trò của mình trong nạn phân biệt chủng tộc.” – trích bản kiến nghị được báo cáo bởi Jalopnik. Được biết, những bản kiến nghị được gửi đi trong bối cảnh một số công ty công nghệ lớn, bao gồm Microsoft, Amazon và IB đã công bố những hạn chế trong việc bán phần mềm nhận dạng khuôn mặt trong tương lai của họ cho các sở cảnh sát.
Trước bản kiến nghị trên, Hackett thừa nhận đã cân nhắc liệu Ford có nên rời khỏi ngành kinh doanh xe cảnh sát hay không, nhưng quyết định cuối cùng vẫn là duy trì thị phần của mình trong thị trường đặc biệt này. “Chúng tôi sẽ làm cả hai: tiếp tục là tiếng nói mạnh mẽ cho Black Lives Matter, đồng thời tiếp tục góp phần đảm bảo an ninh xã hội bằng cách sản xuất những chiếc xe cảnh sát và hợp tác với cơ quan thực thi pháp luật theo những cách mới”, ông viết. 
Rõ ràng, không dễ gì để có thể từ bỏ vị thế dẫn đầu tại một thị trường ổn định lâu năm. Ford đơn giản là đang cố gắng cân bằng giữa chiến lược kinh doanh dài hạn với trách nhiệm xã hội của mình giữa lúc nền kinh tế toàn cầu đang có những biến động bất thường khó kiểm soát.

Theo CNN

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous article4P Marketing – Insight ‘Hoa Hậu Market’
Next articleSoi qua nhân tố mới nổi trên sàn chứng khoán – GTNFoods

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here