Trường học của các loài thú

0
82

Có câu chuyện kể rằng ngày xưa có một ngôi trường dành cho các loài thú. Vì nhà trường phải đáp ứng đầy đủ tất cả nhu cầu của các loài nên nhà trường đều dạy 4 môn học cho tất cả học sinh (là các loài thú). Mỗi loài thú đều có khả năng riêng biệt khác nhau nhưng nhà trường lại muốn các con thú sau khi học đều phải hoàn hảo về mọi mặt. Cuối cùng, vì mỗi loài được sinh ra với một bản thể và khả năng đặc trưng khác nhau, nên hầu hết không thể đáp ứng hết tất cả các yêu cầu của nhà trường và trở thành những học sinh trung bình.  

 Mỗi đứa trẻ, hay mỗi con người chúng ta, vốn ban đầu luôn là một bản thể rất riêng với những tính cách đặc trưng, nhiều tài năng độc đáo và tố chất. Nhưng liệu cách mà nhà trường và gia đình giáo dục có đang biến chúng ta trở thành những cá thể nhạt nhòa, thiếu sức sống, thiếu bản ngã khi lớn lên hay không?  

Video cho ta nhiều trăn trở và suy nghĩ mạnh mẽ về cách thức mà nhà trường đang giáo dục hiện nay và vai trò làm cha mẹ của mỗi con người, khi ta đã có đủ kiên nhẫn để biết tìm tòi, học hỏi mả tìm ra phương pháp giáo dục tốt nhất, phù hợp với bản tính và tài năng riêng biệt của bản thân hay con mình hay chưa? Mỗi đứa trẻ là một cá thể độc lập. Đừng biến trẻ hay bản thân mình trở thành những bản thể thất bại, buông xuôi, không có tiến bộ với tương lai mờ mịt mà áp đặt một kiểu giáo dục “định chuẩn” đánh đồng tất cả mọi người.

Nguồn: openedu

Previous articleLược sử Việt Nam từ thời Thủy đến năm 1945
Next articleURC Vietnam committed to delivering quality

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here