Truyền thông Trung Quốc “cười nhạo” khi Trump đăng tweet tuyên bố thắng cử Tổng thống Mỹ

0
70

Truyền thông nhà nước Trung Quốc đã “cười nhạo” Tổng thống Donald Trump sau khi ông tuyên bố sai sự thật rằng mình đã thắng cử Tổng thống Mỹ.
Sau khi Joe Biden đắc cử Tổng thống Mỹ, tờ Nhân dân Nhật báo, tờ báo thuộc sở hữu nhà nước và lớn nhất ở Trung Quốc đã đáp lại tuyên bố của Tổng thống Trump về việc thắng cử với hai chữ “HaHa” cùng với biểu tượng cảm xúc “cười ra nước mắt”.
Vào sáng thứ Sáu, Business Insider và đối tác bầu cử của họ đã dự đoán rằng Biden cùng với Thượng nghị sĩ California, Kamala Harris sẽ thắng cử, trở thành tổng thống đắc cử và phó tổng thống đắc cử. Dòng tweet ngày 7/11 của Trump về việc giành chiến thắng trong cuộc bầu cử được đưa ra không lâu trước khi các hãng tin lớn khác, như Associated Press và CNN, cũng kêu gọi cuộc bầu cử cho Biden sau khi ông dẫn trước Trump hơn 30.000 phiếu ở Pennsylvania.
Trong suốt nhiệm kỳ của mình, Trump đã có một mối quan hệ hỗn loạn với Trung Quốc, đáng chú ý nhất là cuộc chiến thương mại kéo dài của ông chống lại quốc gia này. Gần đây nhất, Trump đã nhắm mục tiêu vào TikTok và WeChat, các ứng dụng truyền thông xã hội phổ biến thuộc sở hữu của các công ty Trung Quốc. Tổng thống cũng đã đổ lỗi cho Trung Quốc về tình trạng đại dịch COVID-19 ở Mỹ, với biệt danh là “virus Trung Quốc”.
Như hãng tin AP đã đưa tin, các nhà lãnh đạo ở Trung Quốc hy vọng rằng việc Biden thắng cử sẽ giúp giảm bớt căng thẳng giữa hai quốc gia về các vấn đề thương mại, công nghệ và an ninh.

Theo Business Insider

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleViệc Joe Biden đắc cử Tổng thống sẽ đem lại lợi ích gì cho thị trường chứng khoán toàn cầu?
Next articleApt solutions sought for local solar power

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here