TƯ DUY PHẢN BIỆN

0
125

Cô Nguyễn Phi Vân là diễn giả được yêu thích mến mộ của nhiều bạn trẻ hiện nay, với kinh nghiệm dày dặn làm việc tại nhiều quốc gia thế giới và giữ nhiều chức vị cấp cao tại các tập đoàn quốc tế. Phong cách chia sẻ của cô rất ấn tượng, chuyên nghiệp nhưng gần gũi và thân thiện, thẳng thắng nhưng lại chân tình. Trong video này Cô Nguyễn Phi Vân chia sẻ về Kỹ năng rất quan trọng hiện nay, kỹ năng nằm trong Top 10 kỹ năng của thế kỷ 21 và càng đặc biệt quan trọng hơn đối với Việt Nam chúng ta đó chính là “Tư duy phản biện”.  Bởi vì đây là một trong ba kỹ năng cực kỳ yếu của người Việt so với thế giới, kỹ năng này chúng ta cũng không được dạy và thực hành nhiều tại trường học cũng như trong môi trường xung quanh chúng ta (theo như cô chia sẻ). 

Bài giảng về tư duy phản biện có ba nội dung chính: 

+ Tại sao tư duy phản biện lại quan trọng trong thế kỷ 21 và thời đại của công nghệ 4.0 hiện nay?

+ Định nghĩa và làm rõ định nghĩa tư duy phản biện là gì?

+ 6 Bước để rèn luyện kỹ năng tư duy phản biện. 

Với phong cách chia sẻ lôi cuốn và gần gũi, sử dụng ngôn từ dễ hiểu cùng với các bước hành động, chỉ dẫn rõ ràng của cô trong bài giảng này sẽ giúp chúng ta có thể áp dụng ngay trong cuộc sống của mình, rèn mình, sửa mình để trở thành phiên bản tốt hơn. 

Xin đúc kết bằng một câu rất tâm đắc của Cô Nguyễn Phi Vân:

“Người phải thật làm người, thật là người đi”. Bạn sinh ra chưa phải là con người, chúng ta cần phải học để trở thành con người. Làm người là phải TRÍ HUỆ VÀ TRÁI TIM THẤU CẢM. Điều đầu tiên để có trí tuệ, cái đầu sáng thì phải có kỹ năng tư duy phản biện”

Nguồn: openedu

Previous articleYUVAL NOAH HARARI NÓI VỀ THIỀN VIPASSANA, HIỆN THỰC, KHỔ ĐAU VÀ Ý THỨC
Next articleTIẾN SĨ NGUYỄN THANH MỸ – NHÀ KHOA HỌC CỦA NÔNG DÂN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here