Tư duy triết – võ học siêu việt của Lý Tiểu Long

0
84

Lý Chấn Phiên (1940-1973) với nghệ danh Lý Tiểu Long là nam diễn viên võ thuật gốc Hoa nổi tiếng trong nền điện ảnh Hoa Kỳ, đồng thời là võ sư sáng lập võ phái Triệt quyền đạo. Anh được tờ tạp chí Time xếp vào danh sách 100 nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất của thế kỉ 20.

Khi còn là sinh viên 24 tuổi khoa Triết trường ĐH Washington, chàng đã luôn đau đáu với câu hỏi triết học mà sau này ám ảnh toàn bộ sự nghiệp võ thuật của anh: Làm thế nào Con người có thể bộc lộ trọn vẹn và chân thật nhất Bản ngã của mình?

“Tại sao hầu hết những bậc võ sư của Trung hoa và những nơi khác dường như quá quan tâm tới việc gìn giữ truyền thống hơn là nhìn sâu vào bản chất thực sự để đạt tới tận cùng chân lý của võ học”

Chính hệ tư tưởng Lý Tiểu Long đem lại đã mãi mãi thay đổi tiến trình võ thuật của nhân loại, cũng như cách thức loài người tư duy về sự tồn tại của mình….

Bài giảng giúp ta nhận thức được vai trò của triết học hiện diện trong tất cả các khía cạnh trong đời sống. Khi chúng ta nhận thức được, đặt ra những câu hỏi bản chất và căn bản có thể sẽ tạo ra những bước tiến vượt bậc trong mỗi lĩnh vực, ngành nghề mà chúng ta theo đuổi. Ngoài ra, bài giảng còn cho chúng ta thấy tiến trình một cuộc cách mạng về võ học của Lý Tiểu Long, cũng như những triết lý sâu sắc, tinh tế về Kungfu của ông.

 

Nguồn: openedu

Previous articleStartup Go2Joy huy động thêm 2,3 triệu USD bất chấp đại dịch COVID-19
Next articleQui trình Marketing

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here