Từ tháng 10/2020, gửi tiết kiệm ngân hàng nào có lãi suất cao nhất?

0
86

Từ ngày 1/10/2020, Ngân hàng Nhà nước đã điều chỉnh giảm lãi suất điều hành. Tuy nhiên, lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng ở nhiều nơi vẫn còn cao với kỳ hạn từ 6 tháng trở lên.

>> Cách gửi tiết kiệm ngân hàng an toàn và có lợi nhất trong mùa dịch Covid-19

Giữa hàng trăm ngân hàng với rất nhiều gói gửi tiết kiệm, liệu ngân hàng nào có lãi suất tiền gửi cao nhất hiện nay? Bài viết này sẽ giải thích cụ thể những thắc mắc này.
Bước sang tháng 10, sau khi Ngân hàng Nhà nước thông báo giảm lãi suất huy động tiền gửi, một loạt các ngân hàng thương mại trong nước có động thái điều chỉnh lãi suất. Tuy nhiên, có một số ngân hàng lại tăng lãi suất tiền gửi với kỳ hạn từ 6 tháng trở lên.
Khảo sát tại 30 ngân hàng thương mại trong nước, ngân hàng đang huy động lãi suất tiền gửi cao nhất hiện là TPBank, ở mức 8,6%/năm. Ngân hàng Bản Việt đứng thứ hai với lãi là 8,5%/năm. Và xếp thứ ba là Eximbank với 8,4%/năm.

Bên cạnh đó, một số ngân hàng khác có lãi suất tiền gửi cao có thể kể đến: ABBank (8,3%/năm), Ngân hàng Phương Đông (8,2%/năm), VietBank (8%/năm), MSB (8%/năm), PVcomBank (7,99%/năm)….
Nếu trực tiếp đến quầy tại một số ngân hàng, bạn sẽ được tặng thêm % lãi suất tiền gửi, đó là chưa kể đến hình thức tiết kiệm trực tuyến sẽ tặng thêm từ 0,5 – 1% lãi suất.
Như vậy với ai gửi tiết kiệm ngân hàng, nếu biết tối ưu vẫn cho lãi từ 9%/năm vừa an toàn lại vừa hiệu quả, không mất tiền như các kênh đầu tư đầy rủi ro khác trong thời điểm hiện nay như: bất động sản, vàng hay chứng khoán.

>> Cách gửi tiết kiệm ngân hàng an toàn và có lợi nhất trong mùa dịch Covid-19

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleCách gửi tiết kiệm ngân hàng an toàn và có lợi nhất trong mùa dịch Covid-19
Next articlePHIM: CÂU CHUYỆN TOKYO – TOKYO STORY (1953)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here