Tuổi 26 là cột mốc quan trọng của đời người: Doanh nhân, người thành đạt làm gì ở tuổi 26?

0
191

1. Tào Tháo ở tuổi 26, đảm nhận chức vụ Bắc Đô Úy thành Lạc Dương, tương đương với Cục phó Cục Công an thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc hiện tại.

2. Gia Cát Lượng 26 tuổi được Lưu Bị đích thân ba lần tới mời xuống núi làm quân sư cho mình.

3. Quan Vũ năm 26 tuổi, có lẽ đang bán táo tàu ở quê.

4. Chu Du năm 26 tuổi, nhậm chức Trung Lang Tướng ở Kiến Uy, là chức tướng quân khá cao cấp ở địa phương lúc bấy giờ.

5. Năm 26 tuổi, Lê-nin thành lập Hội giải phóng công nhân Petersburg, cuối năm bị bắt bỏ tù và đày đi Xibia.

6. Edison đã phát minh ra hai máy điện báo khi ông 26 tuổi, 10 năm sau, ông phát minh ra bóng đèn.

Tuổi 26 là cột mốc quan trọng của đời người: Doanh nhân, người thành đạt làm gì ở tuổi 26? - Ảnh 1.

Edison đã phát minh ra hai máy điện báo khi ông 26 tuổi, 10 năm sau, ông phát minh ra bóng đèn.

7. Khi Beethoven 26 tuổi, ông bị mất đi khả năng nghe. Nhưng bất chấp số phận, 5 năm sau, ông đã sáng tác ra bản “Giao hưởng định mệnh” nổi tiếng.

8. Khi Putin 26 tuổi, ông làm điệp viên trong Ủy ban an ninh Quốc gia của Liên Xô cũ, tham gia vào công việc tình báo nước ngoài.

9. Khi Lincoln 26 tuổi, ông trở thành luật sư chỉ nhờ tự học và được bầu làm dân biểu tiểu bang.

10. Khi Nixon 26 tuổi, ông làm luật sư ở Whittier, California.

11. Ở tuổi 26, Bush là phi công chiến đấu trong Lực lượng Không quân Vệ binh Quốc gia Texas.

12. Obama ở tuổi 26 đang là nghiên cứu sinh tại Trường Luật Harvard.

13. Ở tuổi 26, Châu Kiệt Luân sớm đã nổi tiếng với khắp Châu Á với bài hát “Thất lý hương”, cùng năm đó, anh tham gia bộ phim “Khúc cua quyết định”.

14. Thành Long ở tuổi 26 đã quay n bộ phim điện ảnh, 2 năm sau đó, anh chính thức dấn thân vào thị trường Hollywood và đạt được những thành công nhất định.

Tuổi 26 là cột mốc quan trọng của đời người: Doanh nhân, người thành đạt làm gì ở tuổi 26? - Ảnh 2.

Obama ở tuổi 26 đang là nghiên cứu sinh tại Trường Luật Harvard.

15. Khi Warren Buffett 26 tuổi, ông thành lập công ty Buffett Partnership, Ltd., ông chỉ đóng góp 100 đô la Mỹ, trong khi 7 đối tác còn lại góp 105.000 đô la Mỹ. Ông thậm chí còn từng ngạo mạn nói rằng mình nhất định sẽ trở thành triệu phú trước 30 tuổi, nếu không ông sẽ nhảy xuống từ tòa nhà cao nhất ở Omaha. Và ông quả thực đã làm được.

16. Năm 26 tuổi, Alan Greenspan lấy bằng thạc sĩ kinh tế, và kết hôn vào năm đó. Có lẽ ở thời điểm đó, ông vẫn chưa tìm được việc làm chính thức. Tuy nhiên, hai năm sau đó, ông đã gia nhập công ty Thomson Reuters Corporation, và chỉ trong vòng chưa đầy 5 năm, ông đã sở hữu một nửa số cổ phần của công ty, đồng thời giữ chức chủ tịch.

17. Karl Marx ở tuổi 26 đã gặp Friedrich Engels. Ông đã hoàn thành “Bản thảo Kinh tế và triết học”, 1 năm sau, ông bị chính phủ Pháp trục xuất khỏi đất nước.

18. Khi Friedrich Engels 26 tuổi, ông và Marx thành lập Ủy ban Liên lạc Cộng sản ở Brussels, và xuất bản “Tuyên ngôn của Đảng Cộng sản” nổi tiếng một năm sau đó.

19. Ở tuổi 26, Nicolas Sarkozy (cựu Tổng Thống Pháp) đang làm luật sư, và được bầu làm thị trưởng thành phố Neuilly hai năm sau đó.

20. Ở tuổi 26, cựu Tổng Thống Hoa Kỳ, Bill Clinton học tiến sĩ luật tại Trường Luật Đại học Yale và trở thành Bộ trưởng tư pháp của tiểu bang Arkansas 4 năm sau đó.

Tuổi 26 là cột mốc quan trọng của đời người: Doanh nhân, người thành đạt làm gì ở tuổi 26? - Ảnh 3.

Ở tuổi 26, Bill Clinton học tiến sĩ luật tại Trường Luật Đại học Yale và trở thành Bộ trưởng tư pháp của tiểu bang Arkansas 4 năm sau đó.

Theo khảo sát, 47% thanh niên 20-30 tuổi cảm thấy mơ hồ, không có phương hướng, trong đó 32% là sinh viên đại học và 15% là người đi làm. Lý do chính của điều này đó là họ không có mục tiêu, không biết mình thích gì, không biết mình muốn làm gì, không có kế hoạch cho cuộc sống và không có mục tiêu nghề nghiệp. Đời người rất ngắn ngủi, ngoảnh đi ngoảnh lại chỉ vài chục năm. Trong 10 năm quan trọng nhất của cuộc đời, chúng ta nên sống có ý nghĩa một chút để không phụ lòng thời gian.

01
Tìm kiếm phương hướng, xác định mục tiêu

Người có mục tiêu đang không ngừng chạy; người không có mục tiêu lại chỉ đang phiêu bạt; không có phương hướng tiến về phía trước, chẳng khác nào con ếch trong nồi nước ấm, đến vận mệnh của mình còn chẳng thể làm chủ được, huống hồ là tiến lên phía trước.

Sở thích là người thầy tốt nhất. Hãy chọn nghề dựa trên sở thích của bản thân. Đừng chọn nghề dựa trên những gì bạn có thể làm. Dẫu sao thì ai rồi cũng phải học lại từ đầu khi vào làm việc ở các công ty. Nếu bạn thực sự không biết mình thích gì, hãy bắt đầu từ những gì mình giỏi nhất, bắt đầu với mục tiêu dễ đạt được nhất. Về công việc, chỉ cần cảm thấy phù hợp với mình, dù xuất phát điểm thấp ra sao, cũng hãy hào phóng mà đón nhận.

Không ai có thể tìm được một công việc có thể làm được cả đời chỉ trong một lần, trong 10 năm này, những sai lầm, những lựa chọn, đó không phải là vấn đề lớn, dù sao thì bạn vẫn còn trẻ và cũng chưa có quá nhiều trách nhiệm phải gánh vác trên vai.

Tuổi 26 là cột mốc quan trọng của đời người: Doanh nhân, người thành đạt làm gì ở tuổi 26? - Ảnh 4.

02
Lập kế hoạch nghề nghiệp

Nếu bạn ứng tuyển vào các công ty lớn, họ thường có phương hướng đào tạo từng nhân viên rất rõ ràng, việc bạn cần làm lúc này là không ngừng nâng cao kỹ năng làm dự án thực tế về mọi mặt. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều vào các công ty quy mô nhỏ, ở các công ty nhỏ, những thứ được tiếp xúc sẽ nhiều hơn, rộng hơn, nhưng nội dung công việc lại khá phức tạp, kế hoạch đào tạo nhân viên cũng chưa bài bản, lúc này bạn cần phải tự học hỏi và tích lũy. Nếu tốc độ tiến bộ của bạn chậm hơn tốc độ phát triển của công ty, bạn sẽ có khả năng đối mặt với nguy cơ bị đào thải.

70% nhân viên sẽ trở nên “ì” hơn sau một thời gian dài làm việc ở công ty. Vì vậy mới xuất hiện hiện tượng những nhân viên mới liên tục được thăng chức tăng lương, trong khi những “cán bộ lão thành” lại cứ dậm chân tại chỗ. Công ty sẽ chẳng vì tuổi tác mà thăng chức hay tăng lương cho bạn, thứ họ cần là năng lực, giá trị và lợi ích mà bạn đem lại được cho họ. Thiết lập cho mình một kế hoạch nghề nghiệp có giá trị, là đang mở ra một con đường sáng lạn cho tương lai “lên lương” sau này.

Thông qua việc đọc sách mỗi ngày, bạn có thể trau dồi được kỹ năng tư duy logic, nói đúng trọng tâm và nắm bắt được mấu chốt của vấn đề. Bồi dưỡng một vài sở thích, có một nhóm bạn cùng chí hướng, và làm phong phú thêm cuộc sống có chút nhàm chán và nhàn hạ của mình. Nếu có thể, mỗi năm hãy đi du lịch một lần để ngắm nhìn thế giới bên ngoài và khám phá một bản thân mà có thể ta còn chưa được biết đến. Trân trọng vài ba người bạn thân, những người có thể bỏ lại tất cả để đến bên bạn, đưa tay ra giúp đỡ bạn chỉ với một cuộc điện thoại.

Tuổi 26 là cột mốc quan trọng của đời người: Doanh nhân, người thành đạt làm gì ở tuổi 26? - Ảnh 5.

Sống ở đời, thứ mà chúng ta nên trang bị cho mình nhất chính là năng lực học tập, đặc biệt là trong 10 năm trẻ trung, nhiệt huyết, ham học hỏi như này. Có trèo lên được cao thì mới nhìn ra được xa.

Ở tuổi 30, chúng ta buồn bực vì tuổi 20 đã qua đi. Ở tuổi 50, chúng ta lại tiếc nuối sinh nhật tươi đẹp năm 30 tuổi. Ở tuổi 80, nếu không muốn hối tiếc khi ngẫm nghĩ lại những năm tháng tuổi trẻ của mình, hãy nỗ lực ngay từ ngày hôm nay!


Alexx

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Nguồn: cafebiz

Previous articleSau giờ làm, bạn nghĩ tới ăn chơi, cày phim, thì những người giàu đều đang tẩm ngẩm tầm ngầm làm “3 chuyện”
Next article13 tuổi đã kiếm được hàng chục triệu đô, Cristiano Ronaldo là minh chứng sống của chân lý: Chỉ cần nỗ lực phấn đấu, thành công chỉ là chuyện sớm muộn!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here