Tương lai của giáo dục sẽ ra sao khi trí tuệ nhân tạo dần lấn át con người

0
114

Trong vòng 10; 20 hay 30 năm tới những thuật toán có thể cho bạn biết nên học chuyên ngành gì ở đại học, nơi làm việc, người kết hôn, và thậm chí nên bầu cử cho ứng viên nào.Khi thuật toán trở nên thông minh hơn, chúng không chỉ hướng dẫn và kiểm soát con người mà còn thay thế ngày càng nhiều việc làm hơn.
Có lẽ, nhiều người trong chúng ta sẽ cảm thấy áp lực sau khi nghe Yuval Noah Harari phân tích. Nhưng ông cũng “trấn an” rằng con người là loài có khả năng thích nghi cực cao, nếu chúng ta biết được điều gì sẽ đón đợi phía trước, ta có thể thích nghi và tìm ra giải pháp.
——–
(*) Về Yuval Noah Harari, sinh năm 1976, là nhà nghiên cứu lịch sử người Israel. Ông nhận bằng Tiến sĩ của Đại học Oxford năm 2002, hiện là giảng viên Khoa Lịch sử, Đại học Hebrew ở Jerusalem. Ông chuyên nghiên cứu về lịch sử thế giới, lịch sử thời Trung cổ và lịch sử quân sự. Ông cũng hướng tới nghiên cứu những vấn đề lớn mang tính khái quát về mối quan hệ giữa lịch sử và sinh học. Hai cuốn sách nổi bật nhất của ông là “Homo Deus: A Brief History of Tomorrow” (2016), và “Sapiens: A Brief History of Humankind” (2014).

Nguồn: openedu

Previous articleBST ‘Màu của Tôi” của nhà mốt Công Trí: Tuyên ngôn chúng ta sáng tạo nên cuộc đời mình, tự pha bảng màu cho chính sự tồn tại của mình!
Next articleTriết học là gì: Bài học triết học thứ 1 của Crash Course

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here