Tỷ phú Leon Black nhận trát hầu toà do có liên quan đến vụ án của Jeffrey Epstein

0
86

Các quan chức ở quần đảo Virgin, Mỹ đã yêu cầu tỷ phú Leon Black cung cấp thông tin về mối quan hệ kinh doanh kéo dài hàng thập kỷ của ông với “tỷ phú ấu dâm” Jeffrey Epstein. Vào hôm thứ Năm, Bộ trưởng Bộ tư pháp của quần đảo, Denise N. George, đã thông báo cho một tòa án địa phương rằng bà sẽ đưa ông Black ra hầu toà. Leon Black là nhà đầu tư có tiếng, một trong những người đàn ông quyền lực nhất Wall Street. Ông này cũng là người sáng lập công ty cổ phần tư nhân Apollo Global Management và một số tổ chức khác.
Leon Black cho biết Epstein đã cung cấp cho ông lời khuyên về chiến lược thuế, lập kế hoạch bất động sản và các hoạt động từ thiện. Tuy nhiên, Black không đưa ra lời khai chi tiết về những thông tin trên. Theo 3 nhân chứng ẩn danh, Leon Black và các công ty của ông đã trả hàng triệu đô la cho công ty Southern Trust mà ông Epstein đã thành lập ở quần đảo Virgin vào năm 2013. Ông Epstein đã nói với các quan chức lãnh thổ rằng Southern Trust đang phát triển một dịch vụ khai thác dữ liệu DNA. Các báo cáo tài chính cho thấy Southern Trust có tổng doanh thu là 184 triệu đô la từ năm 2013 đến năm 2018. Tuy nhiên, không ai rõ ông Black đã chi trả bao nhiêu trong số đó.
Theo Leon Black, Epstein không làm việc cho Apollo hay có bất cứ mối quan hệ kinh doanh hợp tác nào.
Bà George đang tìm kiếm các tài liệu từ ông Black liên quan đến Southern Trust cũng như các công ty và tổ chức khác do ông Epstein kiểm soát. Điều này thể hiện sự nỗ lực của bà trong công cuộc làm sáng tỏ bí ẩn về cách ông Epstein tích lũy được khối tài sản trị giá hơn 600 triệu đô la. Bà George cho rằng Epstein đã lừa dối các quan chức chính phủ ở quần đảo Virgin để giảm thuế cho các doanh nghiệp của mình trong khi tham gia cuộc buôn bán tình dục và lạm dụng trẻ vị thành niên. Vào năm 2019, Epstein được phát hiện là đã tự tử trong nhà tù tại New York.
Bà George cũng đã gửi trát đòi hầu tòa đến các ngân hàng xử lý tiền của ông Epstein, bao gồm JPMorgan Chase và Deutsche Bank. Theo đó, một số thông tin thanh toán liên quan đến ông Black đã xuất hiện trong quá trình xem xét của Deutsche Bank. Leon Black và Jeffrey Epstein đã biết nhau trong hơn hai thập kỷ. Ông Epstein là một trong những người được ủy thác ban đầu của Tổ chức Gia đình Debra và Leon Black do ông Black đã thành lập vào năm 1997.
Một số nhân vật kinh doanh nổi tiếng như Leslie H. Wexner (bà trùm bán lẻ đứng sau Victoria’s Secret) đã cắt đứt quan hệ với Epstein sau khi ông bị kết án năm 2008 ở Florida về tội gạ gẫm mại dâm trẻ vị thành niên. Thế nhưng, ông Black không phải một trong số đó khi vẫn tiếp tục mối quan hệ với Epstein.
Vào năm 2015, một công ty liên kết với Black Foundation đã quyên góp 10 triệu đô la cho một trong những tổ chức từ thiện của ông Epstein. Sau đó, nghe theo lời của ông Epstein, ông Black đã tiếp tục quyên góp 5 triệu đô la ẩn danh cho MIT Media Lab và vài triệu cho các giáo sư tại Đại học Harvard. Ông Black nói rằng ông “hoàn toàn không biết” về các hoạt động dẫn đến cáo buộc buôn bán tình dục đối với ông Epstein.

Theo The New York Times

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleTrường Thọ sẽ là trung tâm thành phố Thủ Đức
Next articlePhúc Đạt ký hợp tác chiến lược với một loạt đối tác để phát triển dự án ở Bình Dương

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here